Wednesday, 25/11/2020 - 07:15:39

Khối kim loại bí ẩn tại Utah thu hút nhiều chú ý


(Utah Department of Public Safety)


UTAH – Một cột kim loại bí ẩn được tìm thấy ở tiểu bang Utah đang thu hút sự chú ý của hàng triệu người, dẫn đến nhiều lời đồn đoán về sự xuất hiện của nó ở vùng sa mạc xa xôi, hẻo lánh. Cột kim loại này được phát hiện lần đầu tiên vào tuần trước, bởi một phi công trực thăng và các nhân viên bảo tồn động vật hoang dã, trong chuyến bay qua khu vực để đếm số lượng cừu sừng lớn hàng năm cho tiểu bang.

Khối kim loại nhanh chóng được liên tưởng với khối đá bí ẩn trong bộ phim khoa học giả tưởng 2001: A Space Odyssey. Trong bộ phim này, một khối đá khổng lồ bí ẩn đã ảnh hưởng đến quá trình tiến hóa của loài người trên Trái Đất.

Phi công trực thăng Bret Hutchings, người đã có cơ hội quan sát cận cảnh phiến kim loại lớn, tin rằng nó có thể là tác phẩm nghệ thuật của một nghệ sĩ. Ông ước tính nó cao khoảng 3 mét và trông như mọc lên từ trong lòng đất. “Đó có lẽ là tác phẩm của một nghệ sĩ đương đại, hoặc người nào đó hâm mộ bộ phim 2001: A Space Odyssey,” ông Hutchings nói.

Khối kim loại cũng được so sánh với tác phẩm của nhiều nhà điêu khắc tối giản, trong đó có nghệ sĩ John McCracken, người đã qua đời năm 2011. Tuy nhiên, phát ngôn viên của ông McCracken, ông David Zwirner, nói rằng vật lạ không phải là một trong những tác phẩm của McCracken.

Họ nghi ngờ “đó là tác phẩm của một nghệ sĩ đồng nghiệp để bày tỏ lòng kính trọng đối với McCracken.” Tuy nhiên, ông Zwirner sau đó lại nói rằng cột kim loại có thể là tác phẩm của ông McCracken, và ông cùng các nhân viên muốn được nhìn tận mắt vật lạ này.

Bình luận về tác phẩm “mọc” lên giữa các khối đá đỏ, Cơ quan An toàn công cộng Utah (DPS) cho biết việc lắp đặt các cấu trúc hay tác phẩm nghệ thuật trên khu vực đất công do liên bang quản lý đề là bất hợp pháp, “bất kể bạn đến từ hành tinh nào.” DPS nói họ không có ý định tiết lộ vị trí chính xác của vật lạ. “Đó là khu vực rất hẻo lánh. Nếu người dân cố gắng đến đó, nhiều khả năng họ có thể bị mắc kẹt và phải nhờ tới lực lượng cứu nạn.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising