Sunday, 20/11/2016 - 08:08:12

Khoe bắt được mèo rừng xong giết nó

Một người với biệt danh “Bi Kyo” trên Facebook đang khoe con mèo rừng vừa bắt được.


QUẢNG NAM – Tình trạng tiêu diệt động vật hoang dã, thú rừng vẫn lan tràn tại Việt Nam, cho dù mới đây các tổ chức quốc tế cũng như nhà cầm quyền Việt Nam đã lên tiếng kêu gọi chấm nạn diệt thú hiếm này.

Không chỉ giết thú vật một cách không cần thiết, mới đây, có người con khoe hành động của mình trên mạng xã hôi.

Theo báo Dân Trí, một thanh niên ở tỉnh Quảng Nam đã khoe trên Facebook về việc bắt được một con mèo rừng. Sau đó anh ta đã bị xẻ thịt con mèo để... nhậu.

Bản tin cho biết vào sáng thứ Bảy 19/11, ông Phan Tuấn, trưởng ban kiểm lâm tỉnh Quảng Nam, cho biết nhà chức trách đang điều tra sự việc một địa chỉ Facebook với nickname Bi Kyo (địa chỉ trú ở huyện Tiên Phước, Quảng Nam) đã đăng nhiều tấm ảnh về việc anh chàng này đang làm thịt một con mèo rừng thuộc loại quý hiếm.

Những tấm hình đăng trên Facebook Bi Kyo cho thấy một thanh niên cởi trần, mặc quần đùi, tay xách ngược hai chân con mèo rừng đã chết lên để chụp ảnh và có cả những tấm ảnh người này đã làm thịt xong con mèo.

Theo phỏng đoán, con mèo rừng này nặng khoảng 4 kg, dài hơn 60 cm, lông như con báo, nhỏ bé như con mèo nhà.

Sau khi Bi Kyo đăng ảnh con mèo chết lên Facebook, nhiều người tỏ ra không đồng tình với những tấm hình này và phê phán thanh niên này không biết bảo vệ động vật hoang dã.
Trưởng kiểm lâm Phan Tuấn cho biết mèo rừng là một loại động vật quý hiếm thuộc nhóm được bảo tồn, cấm săn bắn, mua bán.

Ông Tuấn chưa rõ con mèo rừng này thuộc nhóm quý hiếm nào và sẽ xử lý thanh niên theo quy định của pháp luật.

Trước đây có bốn người ở huyện Duy Xuyên, cũng tỉnh Quảng Nam, đã bị cơ quan chức năng phạt số tiền 6 triệu đồng (hơn $260 Mỹ kim) vì bắt và giết thịt hai con chồn (là động vật hoang dã) rồi đăng ảnh lên Facebook.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp