Saturday, 22/09/2018 - 09:12:19

Khí hậu lạnh tràn vào miền đông ngày đầu thu


Một chút mùa thu ở Quận Cam
Hình chụp phong cảnh thanh bình được tô điểm với màu sắc chớm thu tại một công viên trong thành phố Irvine ngày Chủ Nhật tuần trước. Hôm thứ Bảy vừa qua, 22 tháng Chín, chính thức là ngày đầu tiên của mùa thu 2018. Thời tiết ở Quận Cam chưa thật sự “mùa thu” cho lắm, vẫn nóng trên 80 độ vào ban ngày và thấp nhất trên 60 vào ban đêm. Tuy vậy, mỗi sáng vẫn có chút mây để gợi nhắc rằng thu đã về. (Hình Phổ Quỳnh đặc biệt cho Viễn Đông)

Một đợt không khí lạnh đem theo giông bão đã tràn vào miền đông từ Ohio đến New York vào thứ Sáu, khiến cả vùng đông bắc và trung tây phải vội vã đối phó với khí hậu lạnh vào thứ Bảy, ngày đầu tiên của mùa thu. Hơn 50 báo cáo về thời tiết biến động đã được thông báo vào thứ Sáu, bao gồm cả vùng Cleveland của Ohio và Buffalo của New York. Giông bão đã đem mưa lớn tới miền bắc Texas vào sáng thứ Bảy, gây ngập lụt ở thành phố Dallad.

Vùng bắc bán cầu đang trở nên lạnh hơn, do không còn nhận nhiều ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, khi khí hậu chuyển từ mùa hè sang mùa đông. Vào sáng thứ Bảy, nhiệt độ tại khu vực từ North Dakota tới bắc Illinois trong khoảng 40 độ F. Mức nhiệt độ này sẽ tiếp tục lan rộng về phía đông vào Chủ Nhật, bao phủ khắp vùng nội địa New England.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising