Thursday, 15/11/2018 - 08:35:46

Khỉ giật em bé trong lúc đang được mẹ cho bú, giết chết em trong nhà


Em bé bị con khỉ giết chết. (Today India)

AGRA - Một bé trai mới sinh được 12 ngày đã bị giết chết bởi một con khỉ. Em bị giật ra khỏi tay người mẹ trong lúc đang được bú tại Ấn Độ vài đêm thứ Hai, 12 tháng 11. Vụ tấn công này là dấu hiệu mới nhất cho thấy tình trạng đáng báo động rằng loài khỉ đang bị bắt buộc phải tìm đến các thành phố để tìm thứ ăn ăn, vì môi trường thiên nhiên của chúng đã bị phá hủy.

Em bé tên là Sunny bị giật mất sau khi con khỉ vào trong căn nhà của gia đình ở thành phố Agra, tỉnh bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ. Cô Neha, mẹ của bé, rượt theo cùng với những người trong gia đình. Tuy vậy đứa bé sau đó được tìm thấy nằm chết đẫm máu trên mái nhà của hàng xóm.

Khỉ được xem là động vật linh thiêng của người Ấn Độ Giáo (Hindu). Vì ho tôn kính vị thần khỉ Hanuman, nên những con khỉ thường thấy xuất hiện ở khắp các thành phố tại Ấn Độ. Chúng thường cướp giật thức ăn, đồ uống và các vật thể bóng láng bóng như máy điện thoại và máy camera từ người ta. Việc giựt lấy con người là chuyện hết sức hiếm thấy.

Tuy nhiên đã có bằng chứng về việc khỉ trở nên hung dữ hơn trong các thành phố, và các cư dân phải dựng lên những tấm màn và cửa xếp để ngăn chặn chúng ra vào nhà. Trong một số vụ xảy ra, người ta trở về nhà thì bỗng thấy mấy con khỉ đột kích vào nhà bếp, hoặc ăn cắp đồ dùng và đồ trang sức.

Cha của đứa bé sơ sinh là một người lái xe kéo rickshaw tên là Yogesh. Anh nói với báo Times of India, “Trước khi chúng tôi có thể hiểu ra được chuyện gì, con khỉ đã cướp mất con trai của chúng tôi. Sau một cuộc rượt đuổi, con khỉ để con trai chúng tôi lại trên mái nhà của một người hàng xóm, nhưng đã quá trễ. Em bé chảy máu rất nhiều và mạch không nhảy.”

Thanh tra Ajay Kaushal, thuộc Sở Cảnh Sát Agra, nói, “Con khỉ cắn đầu em bé và bỏ bé lại khi người ra cầm gậy rượt theo và ném đá vào nó. Em bé chảy máu đã được đưa tới bệnh viện, nhưng được xác định đã chết lúc đến đó.”

Sau đó gia đình đưa em bé tới một bệnh viện khác, vì không thể tin rằng con mình đã chết, nhưng ở bệnh viên khác thì các bác sĩ cũng xác nhận rằng em bé đã chết.

Một người hàng xóm nói với báo Hindustan Times, “Cô Neha hét lên kêu cứu trong khi đuổi theo con khỉ. Con khỉ cắn cổ em bé và cấu xé những phần khác của thân thể.

“Những nỗ lực đã được thực hiện để dụ con khỉ bằng cách đưa ra thức ăn nhưng nó vẫn cầm em bé lủng lẳng, nhảy trên mái nhà và biến mất.”

Nhà hoạt động môi trường Shravan Kumar nói rằng những con khỉ đang trở nên hung hăng hơn, vì môi trường sống thiên nhiên của chúng đã bị phá hủy, và cây cỏ che phủ rừng dần dần biến mất, và chúng đi tìm thức ăn và chỗ ở.

Ông nói, “Khỉ ở khắp mọi nơi tại Agra. Chúng ở trong tất cả năm nhà ga xe lửa trong thành phố này, trong các bệnh viện, khách sạn và trên đường phố. Chúng tới tìm đồ ăn, nhưng chúng cũng cướp giựt và tấn công.”

Đây là vụ mới nhất trong một loạt những vụ tấn công của khỉ ở Agra, nơi chúng càng ngày càng trở nên kém nhạy cảm đối với con người.

Hai tháng trước đó, một đứa bé bị mấy con khỉ tấn công, và em này đang hồi phục trong bệnh viện. Trong tháng Năm, hai du khách bị tấn công tại Taj Mahal, địa điểm nổi tiếng nhất của thành phố Agra.
Một số nhóm dân đô thị đã kêu gọi chính phủ triệt sản và giết bớt khỉ ở trong các thành phố, nói rằng chúng không nên được bảo vệ theo luật về động vật hoang dã.

Seema Gupta, một người cư ngụ tại khu phố, nói, “Người không dám lên sân thượng. Những người dùng lưới sắt che kín nhà họ. Người ta không thể để cửa mở hoặc ngồi ngoài nắng.”

 

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising