advertisements
Tuesday, 12/01/2021 - 05:40:19

Khỉ đói, kiếm ăn ở khu dân cư


Vài tháng khỉ lại đến khu dân cư một lần, đu dây điện leo xuống mái nhà để trộm thức ăn. (VnExpress)

 

SÀI GÒN - Một bầy khỉ đuôi dài đã quấy phá, trộm đồ ăn tại nhà của người dân ở phường Thạnh Xuân, quận 12. Tình trạng này đã kéo dài gần một năm qua, theo tin của VnExpress.

Hôm thứ Ba tuần này, bốn con khỉ lớn dài khoảng một mét đã đu dây diện vào ban công, cửa sổ nhà ở khu phố 6, phường Thạnh Xuân. Chúng liên tục nhảy qua nhiều mái tôn căn nhà trong khoảng 5 phút trước khi biến mất.

Bà Trịnh Thị Ngần, 62 tuổi, nói với báo VnExpress rằng, bầy khỉ khoảng 7 con, trong đó 5 con lớn dài hơn một mét và hai con nhỏ liên tiếp xuất hiện tại tiệm tạp hóa của bà và nhiều nhà khác trong mấy ngày qua.

"Chúng xông vào quầy trái cây của tôi quấy phá. Một con lớn còn mang đi nải chuối," bà Ngần nói. Bà đã làm bẫy đặt trên mái nhà để bắt khỉ nhưng không được.

Đàn khỉ thường xuất hiện khoảng 8 đến 10 giờ sáng và chiều tối. Chúng đu dây điện hạ thế trèo lên mái tôn, phá nhiều chậu cây trên ban công. Người dân xua đuổi nhiều lần nhưng khỉ không sợ.

Người địa phương cho biết trước đây có hai con khỉ đực và cái của một gia đình nuôi trong khu dân cư bị sổng chuồng. Cặp khỉ sống ở bụi cây lớn tại kênh Rạch Sâu, cách khu dân cư khoảng 400 mét, sau đó sinh thêm nhiều con.

Khoảng một năm qua, đàn khỉ thỉnh thoảng đến quấy phá khu dân cư với hơn 70 gia đình, vài tháng đàn khỉ mới về một lần.

Nhà chức trách khuyên dân không nên tự ý bắt khỉ mà hãy đợi nhà nước tìm “phương án xử lý.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements