Monday, 04/03/2019 - 07:29:31

Khỉ đói bị bắt, bị bắn chết tại VN


Một trong năm con khỉ từng được thấy cuối năm 2018 tại huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. (Nhật Tân/Báo Mới)

SÓC TRĂNG - Một đàn khỉ hoang gồm 5 con thường xuyên quậy phá, cắn người ở ấp Cần Giờ 1, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Chủ tịch Đặng Văn Phương cho biết huyện Mỹ Xuyên đang đối phó đàn khỉ nói trên.

Ông Phương cho biết đàn khỉ hoang ngày càng hung dữ khiến người dân lo lắng, mà chính quyền thì chưa có cách giải quyết, chỉ biết “xin ý kiến” lẫn nhau.

Hiện thời thì huyện tổ chức truy bắt, đặt bẫy đàn khỉ và đã bắt được hai con đưa về khu vực rừng phòng hộ tại huyện Cù Lao Dung trong tháng 2, 2019.

Đầu tháng 3, có thể do bị bắt mất hai con khỉ trong đàn, con khỉ đầu đàn cắn một em nhỏ. Lực lượng chức năng đã truy lùng và bắn chết con khỉ này. Hai con còn lại đang bị truy bắt.

Người dân cho biết, đàn khỉ này xuất hiện từ hơn hai năm trước. Chúng sống trên cây, bụi tre, kiếm ăn ở đồng lúa, rẫy màu, vườn cây ăn trái trong khu vực ấp Cần Giờ 1. Lúc đầu, đàn khỉ chỉ có ba con, sau sinh thêm hai con nữa.

Đàn khỉ này bắt đầu quậy phá mạnh từ cuối năm 2018. Chúng thường phá lúa, cây trái của người dân, có khi vào cả nhà dân tìm kiếm thức ăn, đuổi bắt gà. Khi bị đuổi đánh, chúng chống trả bằng cách cào cấu, cắn người, nạn nhân thường là trẻ em.

Từ khóa tìm kiếm:
Khỉ đói bị bắt, bị bắn chết
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements