Wednesday, 22/05/2019 - 07:52:47

Khí cầu hình Em bé Trump lại xuất hiện


Khí cầu Trump Baby đã được thử nghiệm ngày thứ Tư, 22 tháng 5, 2019 tại North London, Anh Quốc, và sẽ được bay lên cao khi ông Trump đến thăm nước. Nhóm chế tạo khí cầu Trump Baby từng cho “em bé” này bay vào năm 2017 không tổng thống Mỹ đến London. Nhóm chế khí cầu nói rằng mục đích là để gây quỹ hỗ trợ cho các hội đoàn đang thực hiện công tác hàn gắn xã hội, trước những rạn nứt cho chính phủ Trump gây ra tại Anh và Bắc Mỹ Châu. (Getty Images)


LONDON - Những người biểu tình ở London đã bơm phồng chiếc khí cầu khổng lồ ngày thứ Tư, với hình ảnh Tổng Thống Donald Trump như một em bé đang giận dữ, nhằm kiểm tra tình trạng của chiếc khí cầu trước khi cho khí cầu bay thật sự vào tháng tới nhân dịp Tổng Thống Trump đến năm nước Anh.

Mối quan hệ đặc biệt giữa Anh và Hoa Kỳ là một trong những liên minh lâu dài nhất trong thế kỷ trước, tuy nhiên, một số cử tri Anh quốc coi ông Trump là người thô thiển, không ổn định và đi ngược lại các giá trị của họ về nhiều vấn đề, từ tình trạng tăng nhiệt toàn cầu cho đến cách cư xử với phụ nữ.

Chiếc khí cầu “Em bé Trump” từng bay trên bầu trời London khi Tổng Thống Trump đến thăm Anh vào năm 2018, nhằm khiến lãnh đạo Hoa Kỳ cảm thấy ông không được chào đón tại đây.

Nhóm quản lý chiếc khí cầu cho biết họ sẽ cho nó bay trở lại nếu chiến dịch gây quỹ cộng đồng của họ có thể quyên góp được 30,000 bảng Anh ($38,000 đô), để ủng hộ cho các tổ chức môi trường và bệnh vực nữ quyền, và những nhóm tranh đấu đề hàn gắn xã hội trước những rạn nứt cho chính phủ Trump gây ra.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp