Monday, 22/05/2017 - 01:13:13

Khi cánh cửa ký túc xá mở, người yêu bước ra và em không thể tin được...

Em là con trai cả của gia đình, hiện đang là thực tập sinh của viện nghiên cứu hóa sinh. Nhà em không phải giàu có gì nhưng cũng đủ ăn đủ mặc. Trước giờ dù là con trai nhưng em vẫn giữ nguyên quan điểm là một khi đã yêu ai thì phải hết lòng với người đó. Em còn xác định yêu là cưới đàng hoàng chứ không có chuyện yêu đương qua đường. Vì thế mà em không có người yêu tới tận bây giờ.

Giữa năm ngoái em ra trường đi làm rồi mới dám nghĩ đến chuyện yêu đương. Nhưng mãi đến cuối năm em mới gặp được người mình thích. Cô ấy tên Hà, nhỏ hơn em 2 tuổi, hiện là sinh viên năm ba trường đại học Kinh tế. Tụi em gặp nhau trong một lần đi phượt cùng đoàn. Và chính sở thích này đã kéo em với cô ấy gần nhau hơn. Sau vài chuyến đi cùng nhau nữa thì em nói lời yêu và Hà đồng ý.

Từ lúc quen biết Hà, em đã đề cập chuyện cưới xin ngay khi cô ấy tốt nghiệp đại học. Hà cũng nói chưa từng gặp người đàn ông nào chín chắn trưởng thành như em. Tụi em đã có những phút giây rất hạnh phúc bên nhau.

Khi cánh cửa ký túc xá mở, người yêu bước ra và em không thể tin được... - Ảnh 1.

Dù là con trai nhưng em luôn có suy nghĩ đã yêu là sẽ cưới. (Ảnh minh họa)

Dù bận rộn với công việc nhưng hàng tháng em đều dành thời gian đưa Hà đi phượt đây đó. Đương nhiên toàn bộ chi phí chuyến phượt là do em chịu. Dù hay ở bên nhau trong những cảnh lãng mạn và chỉ có hai người nhưng em vẫn giữ cho Hà. Nhiều lần Hà chủ động ôm em, em vẫn cố gắng kiềm chế để đợi đến đêm tân hôn.

Để có tiền đi phượt em đã phải nhận bài về dịch mấy đêm liền. Thức đêm nhiều nên em gầy đi thấy rõ. Ai cũng nói từ lúc có người yêu thấy em già đi nhiều quá. Em cũng công nhận điều đó nhưng chỉ cần người yêu mình vui là được.

Đầu tháng 5 này vào mùa nóng, em nhận thấy cơ hội kinh doanh từ việc bán nước mía rất tốt. Em bàn với gia đình mở quán nước mía, nước uống giải khát nhỏ để kiếm thêm thu nhập. Khi nào rảnh rỗi em sẽ đi ship nước mía vào trường đại học hoặc khu công nghiệp.

Quả nhiên việc này giúp em kiếm thêm thu nhập rất nhanh. Vì cuối tháng này là sinh nhật của người yêu nên em cũng tranh thủ đi ship bất kể giờ giấc.

Khi cánh cửa ký túc xá mở, người yêu bước ra và em không thể tin được... - Ảnh 2.

Ai ngờ em bị người ta đá không thương tiếc chỉ vì vài ly nước mía (Ảnh minh họa)

Hôm qua em nhận được cuộc gọi từ kí túc xá nhờ ship 12 ly nước mía. Dù lúc đó đang trưa nắng nhưng em vẫn vội vã đi đưa. Ai ngờ khi vào mới biết đó là phòng của người yêu. Hồi giờ yêu nhau nhưng em chưa từng vào phòng kí túc nữ bao giờ. Vì thế khi thấy người yêu đi ra lấy nước mía em lại bất ngờ. Nói thật lúc đó em đang trong bộ dạng lôi thôi kín mít của một anh chàng shipper chứ không phong độ đẹp trai như khi đi hẹn hò với Hà. Sau vài phút bỡ ngỡ, em nhanh chóng mở lời trước rồi không lấy tiền nước mía phòng người yêu nữa mà đi về luôn.

Vậy mà tối đó người yêu em nhắn tin chia tay. Lý do cô ấy đưa ra là không ngờ em chỉ là một thằng shipper. Cô ấy không muốn trở thành đề tài bàn tán của bạn bè. Vả lại sau này cô ấy cũng không muốn phải tất tả khổ sở kiếm từng đồng lẻ từ li nước mía như em.

Mới đầu em còn níu kéo nhưng rồi thấy cô ấy thực dụng quá nên quyết định chia tay luôn. Bao nhiêu công sức yêu đương vì người yêu giờ tan tành mây khói hết. Có ai số nhọ như em không? Hết lòng vì người yêu giờ bị người ta đá không thương tiếc chỉ vì mấy ly nước mía.

Nguồn tin từ Báo afamily

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp