Friday, 11/08/2017 - 07:53:52

Khánh Casa: Nhân vật trông trí thức, ăn chay nhưng có cốt côn đồ

SÀI GÒN - Trong hai ngày qua, dư luận trong nước đã bàn tán về một người vung tay tát nảy lửa một nữ nhân viên mang thai ở Saigon Centre, Quận 1. Người này là một nhân vật nổi tiếng trong giới “sành điệu” ở Sài Gòn.

Anh ta trông trí thức, dánh điệu ẻo lả, ăn mặc lịch lãm, nói giọng Trung nhẹ nhàng, ấm áp, nhưng sẵn sàng vung tay tát một cô gái trong lúc nổi nóng vào ngày thứ Năm, 10 tháng 8. Kẻ này là kiến trúc sư Vũ Khánh, thường gọi là Khánh Casa (Casa có nghĩa là nhà, nhằm chỉ ngành chuyên môn thiết kế của anh). 


Trong giới trẻ tại VN hiện nay, cái tên Khánh Casa được rất nhiều người trong ngành kiến trúc cũng như giới sành ăn biết đến bởi chuỗi nhà hàng, quán ăn mang phong cách sang trọng của anh kiến trúc sư yêu thích đồ cổ này.

Được đông đảo công chúng biết đến từ cách đây vài năm khi khai trương Khanhcasa Tea House, nhà trà duy nhất ở Việt Nam dành cho những người thích thưởng thức trà. Cho đến hiện tại, những công trình mang dấu ấn của Khánh casa đã góp mặt trên nhiều tuyến phố đắc địa bậc nhất ở Sài Gòn.

Không chỉ có Khanhcasa Tea House, Khanhcasa Garden và Khanhcasa Vegetarian & Tea Garden (chuyên đồ chay) mà những cái tên như: Gạo, Saigon Garden, Saigon House cũng rất quen thuộc với giới trẻ cũng được thiết kế bởi vị kiến trúc sư này.


Hình an ninh cho thấy Khánh đang vung tay tát vào mặt một nữ nhân viên trong thương xá Saigon Centre ngày thứ Năm.

Click xem thêm: Clip sốc về vụ việc Khánh Casa tát cô nhân viên người đang mang thai ở Saigon Centre


Là người đứng đầu của một tên tuổi lớn trong giới thiết kế, ẩm thực, có mối quan hệ với nhiều ngôi sao Việt, tay làm ăn Khánh Casa luôn tạo ấn tượng ban đầu khá nhẹ nhàng với vẻ ngoài điềm đạm, chất giọng miền Trung khá ấm áp. Anh kiến trúc sư này đặc biệt có đam mê với nội thất cũ và những góc thiết kế đậm dấu ấn phương Đông.

Vì lẽ đó, những hình ảnh về một Khánh casa bị tố hành hung phụ nữ ngay trong một trung tâm thương mại lớn đã khiến nhiều người ngạc nhiên. Ngay sau khi đoạn clip được công bố trên mạng xã hội, làn sóng tẩy chay Khánh Casa cũng như tiệm trà nổi tiếng của người này đã nổ ra dữ dội.

Tuy vẫn chưa thể xác nhận đúng sai hoàn toàn thuộc về phía nào trong câu chuyện đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, nhưng hành động làm tổn thương một người phụ nữ của kiến trúc sư Khánh Casa đã khiến không chỉ hình ảnh cá nhân của anh mà cả những chuỗi thương hiệu mang tên Khanhcasa ảnh hưởng rất nghiêm trọng.


Khánh nổi tiếng là người thiết kế nhiều cơ sở thương mại đẹp, lịch sự tại Sài Gòn.

Được xem là người tạo ra những sản phẩm mang giá trị “văn hóa - văn minh” như thưởng trà, ăn chay... nhưng nhiều hành động của doanh nhân Vũ Khánh đã khiến nhiều khách hàng mất đi sự tin tưởng và những tình cảm đã dành cho hệ thống cửa hàng của một chủ nhân bạo động, hành xử như côn đồ.

Là nhân vật nổi tiếng nên Vũ Khánh cũng có người đại diện, và người này nói hôm thứ Sáu:
"Tôi đã trao đổi với anh Khánh, anh nói đây là câu chuyện mang tính chất cá nhân. Mọi người chưa hiểu sự tình mà chỉ share clip hoặc những hình cắt trong clip thì sẽ ảnh hưởng đến anh Khánh. Chúng tôi sẽ làm rõ sự việc và nếu như lỗi thuộc về bên tôi thì bên tôi sẵn sàng xin lỗi bạn ấy.

“Nhưng nếu lỗi từ bạn nhân viên ấy thì bên cửa hàng bạn ấy phải xin lỗi bên tôi. Chúng tôi cũng tôn trọng nhau, văn minh chứ không cho rằng mình luôn luôn đúng.”

Chiều 11 tháng 8, tin từ nữ nhân viên bán hàng bị Vũ Khánh tát ở trung tâm thương mại, cho biết anh ta đã đến xin lỗi cô. Nhân viên này nói cô đã bỏ qua mọi chuyện vì nhận thấy được sự... chân thành của Khánh.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Ba Trần đã nói: Hình như đây là chuyện " rất bình thường " trong một xứ sở " văn minh và dân chủ nhất hành tinh " Tay Khánh này không phải chỉ đánh một lần cho nên không thể nói là đã sai phạm do " nóng nảy ".