Thursday, 06/08/2020 - 06:21:42

Khán giả nổi giận khi phải trả $30 để xem phim tàu Mộc Lan của Disney


Phim Mulan với người thật của Disney.


HOLLYWOOD – Hôm thứ Ba vừa qua, hãng Disney thông báo sẽ đưa Mulan lên dịch vụ xem phim online Disney+ tại Hoa Kỳ, Gia Nã Đại, Tân Tây Lan, Úc và một số quốc gia Âu Châu, với giá xem phim là $29.99 Mỹ kim, từ ngày 4 tháng 9. Mulan là một phim đã tốn kém $200 triệu Mỹ kim để thực hiện, ban đầu dự kiến chiếu ở rạp từ cuối tháng Ba.

Tại những quốc gia và vùng lãnh thổ chưa thể tiếp cận dịch vụ Disney+, khán giả có thể xem Mulan khi phim được phát hành ngoài rạp theo cách truyền thống.

Mạng xã hội Twitter lập tức “dậy sóng” sau thông báo mới của Disney. Mức giá $29.99 mà Disney đưa ra được xem là phù hợp với một gia đình nhiều thành viên cùng quây quần xem phim trước màn ảnh truyền hình. Tuy nhiên, với các đôi tình nhân hoặc người độc thân, đây là con số không hề hợp lý.

Trang Sweetenermanny trên Twitter đặt vấn đề: “Liệu tôi có sẵn sàng bỏ ra $30 Mỹ kim chỉ để xem một phiên bản Mulan không có Mushu, Li Shang, nhưng lại có một phù thủy trong vai phản diện hay không?”

Trang Wise_Ravenclaw viết: “Họ bắt chúng ta phải trả phí duy trì trương mục mỗi tháng, và giờ lại muốn chúng ta tiếp tục trả tiền để xem một tựa phim cụ thể? $30 Mỹ kim cho một phim không có âm nhạc hay Mushu ư? Thôi đi.”

Một người dùng Twitter khác cũng bày tỏ sự bất bình khi đã phải trả thêm $20-$25 Mỹ kim mỗi tháng để xem phim HD trên Disney+, và giờ tiếp tục phải trả thêm $30 Mỹ kim chỉ để xem Mulan. Người này cho rằng con số quá cao dù là đối với gia đình hay một cá nhân.

Trương mục Louis McAtee cho biết: “Tôi sẽ không trả $30 Mỹ kim cho một tấm vé xem phim. Nên tôi cũng sẽ không trả số tiền đó để xem Mulan, đặc biệt khi phim chẳng có Mushu hay những bài hát kinh điển từ bản hoạt hình.”

“Thậm chí nếu đây là phim chưa từng công bố của Stanley Kubrick làm về Napoleon, chỉ được phát hành giới hạn nhân kỷ niệm 20 năm ngày mất của ông ấy, thì cũng đừng hòng tôi bỏ ra $30 để xem phim,” trang Day of Dreams viết.

Đây là một số trong các ý kiến bày tỏ sự thất vọng về mức giá cao chưa chắc đã đi cùng với phẩm chất của Mulan. Khán giả nói rằng họ không muốn bỏ ra số tiền lớn để theo dõi bản Mulan chuyển thể từ phim hoạt hình năm 1998, mà lại thiếu các nhân vật được yêu thích như chú rồng Mushu.

Bên cạnh các bình luận phản đối, vẫn có người cho rằng $30 là mức giá chấp nhận được, do khi ra rạp xem phim, số tiền phải bỏ ra thực tế còn cao hơn. “Mọi người cứ than phiền về mức giá $30. Cứ kiếm ai đó xem chung rồi cả hai chia tiền là được. Thêm nữa, khi xem tại nhà, bạn sẽ không phải tốn tiền đi mua nước uống và bắp rang,” trang Greyson viết.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements