advertisements
Thursday, 30/09/2021 - 08:33:43

Khán giả không thích khi thấy Thanos bị giết dễ dàng trong "What If...?"


Nhân vật Thanos bị cứa làm đôi bởi nội lực thâm hậu từ viên đá Tâm Trí của nhân vật Ultron. (Marvel Studios)

HOLLYWOOD - Trong tập phim mới nhất của “What If...?” - loạt phim hoạt họa của Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel (MCU) - nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi ác nhân Thanos đã bị giết một cách dễ dàng, thay vì chiến đấu dữ dội với biệt đội siêu anh hùng như trong phim điện ảnh.

Trong bản điện ảnh “Avengers: Infinity War,” nhân vật Thanos là kẻ phản diện sau cùng, gây ra nhiều sóng gió cho vũ trụ khi hủy diệt phân nửa sinh vật sống bằng một cái búng tay. Tuy nhiên, trong “What If...?,” nhân vật Ultron - một trí tuệ nhân tạo chiếm được cơ thể của Vision - đã giết được Thanos một cách dễ dàng, dẫn đến nhiều tranh cãi trong cộng đồng fan MCU.

Khi đối mặt với Ultron, Thanos không hề có phản ứng, chỉ đứng im với chiếc găng tay cùng năm viên đá Vô Cực và nhìn chăm chú vào đối thủ. Ngay lúc này, Ultron sử dụng viên đá Tâm Trí, bắn ra một chùm tia sáng và chẻ đôi người Thanos. Cơ thể Thanos sau đó tách làm đôi và ngã xuống sàn.

Đoạn này gợi nhớ đến cảnh Thanos xuất hiện ở Wakanda trong cảnh cao trào của Avengers: Infinity War. Từ đó, người hâm mộ suy luận rằng, trong bản điện ảnh, Vision cũng có khả năng sử dụng viên đá Tâm Trí để "chẻ đôi" Thanos ngay khi gã đặt chân đến Wakanda.

Tuy nhiên, Vision đã không làm việc này, và một nửa vũ trụ đã bị hủy diệt sau khi Thanos giành được đủ sáu viên đá Vô Cực, gây ra kết cục bi thảm ở cuối Avengers: Infinity War.

Theo giới bình luận, đoạn chiến đấu giữa Thanos và Ultron - hai kẻ phản diện đều có đá vô cực - được xây dựng một cách hời hợt, gây thất vọng cho người hâm mộ. Theo đó, Thanos trở thành kẻ vô dụng chỉ biết đứng nhìn Ultron và để yên cho viên đá Tâm Trí xẻ mình làm đôi. Nhiều người cho rằng đây là một cảnh phim cẩu thả, thiếu sự đầu tư thời gian nhiều hơn để viết cảnh hay hơn.

Mỗi tập phim trước đây của “What If…?” đều đảo ngược hoàn toàn những hiểu biết của khán giả về MCU, vốn được xây dựng qua loạt phim điện ảnh. Trong tập về Ultron, khán giả được chứng kiến thực tế mới được sinh ra, sau khi biệt đội siêu anh hùng thất bại trong việc ngăn Ultron chuyển ý thức của bản thân vào cơ thể của Vision.

Ý tưởng của “What If...?” là xóa bỏ hoàn toàn những thành kiến cũ của khán giả, xây dựng vũ trụ mới, khác biệt với những thực tế hoàn toàn khác nhau.

Điều này có thể giải thích cho việc nhóm sản xuất để cho Ultron chiến thắng Thanos, trở thành kẻ phản diện mạnh nhất vũ trụ. Tuy nhiên, điều khán giả trông đợi là một trận chiến nghiêm túc, kịch tính hơn, thay vì một chiến thắng quá dễ dàng đến mức hời hợt của Ultron.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements