Wednesday, 26/08/2020 - 06:58:36

Khám phá khu mộ với hơn 1,500 bộ xương, có thể là nạn nhân đại dịch thế kỷ 19


Hình ảnh hài cốt tại Nghĩ Địa Umeda do Hội Văn Hóa Thành Phố Osaka cung cấp hôm thứ Tư, ngày 26 tháng 8, 2020. Số người được chôn ở đây lên tới 1,500 người, có thể đã chết vì bệnh dịch trong thế kỷ thứ 19. (Osaka City Cultural Properties Association)

 

OSAKA - Các viên chức thành phố Osaka, Nhật Bản, cho biết các nhà khoa học đã khai quật được hơn 1,500 bộ xương người từ khoảng 160 năm trước, tại một địa điểm khảo cổ ở thành phố này.

Khu vực khảo cổ này được gọi là “Nghĩa Địa Umeda,” được cho là một trong bảy khu mộ lịch sử từ cuối thời triều đại Edo và đầu thời Minh Trị, tức vào khoảng những năm 1850-1860.

Chính quyền Osaka cho biết, các nhà nghiên cứu tìm thấy 350 ngôi mộ nhỏ tại khu vực này, cùng hài cốt của nhiều động vật, gồm bốn con heo con, ngựa và mèo.

Hiệp Hội Di Sản Văn Hóa Osaka cho biết những người được chôn cất tại "Nghĩa Địa Umeda" có thể là cư dân địa phương sống quanh thị trấn Osaka Castle.

Nhiều hài cốt trong số đó được cho là của người ngoài 30 tuổi hoặc trẻ nhỏ. Một số bộ hài cốt có dấu hiệu bị bệnh trên tay và chân. Một số ngôi mộ chứa nhiều hài cốt khác nhau. Các chuyên gia tin rằng những người này được chôn cùng nhau do qua đời vì dịch bệnh.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements