Monday, 02/08/2021 - 07:57:56

Khai trương Câu Lạc Bộ Báo Chí tại Little Saigon, Nam California


Anh David Trần Minh, chủ nhiệm Câu Lạc Bộ Báo Chí, trong ngày khai trương. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

LITTLE SAIGON - Vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, ký giả David Trần Minh của đài Saigon Television đã tổ chức buổi khai trương Câu Lạc Bộ Báo Chí (vietlive Media Saigonnewstv” tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 (trong khu Phở 54) thuộc thành phố Garden Grove.

Đến tham dự có Nghị Viên Phát Bùi và Nghị Viên Thu Hà Nguyễn của Hội Đồng TP Garden Grove, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức và cô Jenny Trần đại diện Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn, ông Lý Vĩnh Phong đại diện Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal. Ngoài ra có bà Như Hảo giám đốc đài phát thanh Mẹ Việt Nam, Luật sư Mark và phu nhân đến từ North Carolina, các ca sĩ Ngọc Đăng, Lan Ngọc, Mộng Nguyệt, Quế Phượng, nhạc sĩ Đình Nam cùng một số cơ quan truyền thông.

Ca sĩ Ngọc Đăng phụ trách điều hợp chương trình và giới thiệu đôi nét về chủ nhân CLB Báo Chí, “Hôm nay ngày Chủ Nhật 1 tháng 8 năm 2021, quý vị cũng như chúng tôi được mời đến trụ sở này, được mệnh danh là Câu Lạc Bộ Báo Chí (CLBBC) Hải Ngoại, để chung vui và chúc mừng cho anh David Trần Minh, một người ký giả rất năng nổ, tài năng và tận tụy với nghề nghiệp. Lần đầu tiên anh tổ chức một CLBBC. Nói đến anh David Trần thì chúng tôi xin giới thiệu với quý vị, anh là một người phóng viên có uy tín, rất năng nổ với cộng đồng, anh đã cộng tác với các đài TV hải ngoại như đài Saigon TV, đài Little Saigon TV, anh đã được cử đi một số nước trên thế giới kể cả ở Việt Nam để làm phóng sự các buổi lễ cũng như buổi họp quan trọng của quốc tế. Anh rất xứng đáng trong vai trò Chủ Nhiệm CLBBC Việt Nam tại hải ngoại.”


Nghị Viên Phát Bùi và Nghị Viên Thu Hà Nguyễn chúc mừng anh David Trần ra mắt CLBBC. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Anh David Trần phát biểu, “Trước tiên David gửi lời chào thân ái đến tất cả quý vị có mặt ngày hôm nay. Sự hiện diện của quý vị nói lên phần nào để cho chúng tôi vững tin, tiếng nói và sự hỗ trợ của quý vị sẽ làm cho chúng tôi tiếp tục con đường mà truyền thông hải ngoại mong muốn. Cộng đồng chúng ta sau một chặng đường dài sau biến cố 30 tháng Tư, 1975 đã xảy đến cho đất nước chúng ta, và mọi người đã phải ra đi, và khi chúng ta qua tới đây thì mọi ngành nghề, mọi công việc trong đó có vấn đề truyền thông, và David cũng đã được may mắn tham gia cùng với Little Saigon TV từ năm 1996 với anh Đinh Xuân Thái. Sau đó tiếp tục với các vai trò cộng tác viên của Little Saigon TV và Saigon TV.

“Ngày hôm nay tôi mạnh dạn và cũng nhờ được sự thúc đẩy của giới truyền thông, mong muốn chúng ta phải có một sân chơi. Cộng đồng VN hải ngoại chúng ta cũng đã có nhiều CLBBC ra đời nhưng chẳng mấy chốc phải ngừng hoạt động vì không được như ý muốn của những anh em yêu nghề trong lãnh vực truyền thông.

“Trong lãnh vực này, David đã mạnh dạn đứng ra tổ chức một sân chơi như thế này để thứ nhất, chúng tôi có một lý do rất đơn giản, chúng tôi muốn tất cả những ai tham gia vào ngành truyền thông. Với tư cách là người đi trước chứ không là bậc thầy của bất cứ ai, chúng tôi có cơ sở và phương tiện, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ cho quý vị, nhất là trong thời đại gọi là Social Media, phát triển không ngừng nghỉ và tối tăm mặt mày khi chúng ta có một cái Iphone trên tay, chúng ta muốn biết, muốm tìm cái gì đều có trên đó.


Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức và cô Jenny Trần phát biểu và trao Bằng Khen của Hạ Viện California cho anh David Trần. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

“Trong đà tiến triển đó, David đã nhập cuộc và sẵn sàng hỗ trợ cho tất cả những anh em nào bước vào lãnh vực Social Media, và tất cả các cơ quan truyền thông và nếu tất cả quý vị không ngần ngại sự hỗ trợ, chúng tôi cũng sẵn sàng, nhất là các bạn trẻ; chúng tôi luôn đứng ở vị trí sẵn sàng hỗ trợ chứ chúng tôi không đứng ở lề phải, ở lề trái. Một lần nữa xin cám ơn quý vị và xin ra mắt CLBBC ngày hôm nay.”

Hai Nghị Viên Phát Bùi, Thu Hà Nguyễn, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, cô Jenny Trần, ông Lý Vĩnh Phong được mời phát biểu.

Thay mặt Dân Biểu Janet Nguyễn, Dược Sĩ Thức và cô Jenny Trần đã trao tặng anh David Trần Bằng Tưởng Lục của Hạ Viện Tiểu Bang Californi, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal cũng gửi đại diện là ông Lý Vĩnh Phong đến trao Bằng Tưởng Lục cho anh David Trần. Hai nghị viên Phát Bùi và Thu Hà Nguyễn rất vui mừng khi thành phố Garden Grove có thêm một cơ sở thương mại là CLBBC và cũng trao Bằng Khen của HDTP cho anh David Trần.


Anh David Trần ngỏ lời cám ơn ca sĩ Ngọc Đăng giúp danh điều hợp chương trình tốt đẹp (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Các vị dân cử đều có lời chúc mừng ngày ra mắt CLBBC và cũng là ngày sinh nhật của anh David Trần. Trong lời phát biểu, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức mong muốn người làm truyền thông phải trung thực, không bè phái, không gian dối và ca ngợi anh David Trần là một trong những người làm truyền thông mà ông tin tưởng và yêu mến.

Sau đó, LS Mark và tất cả các phóng viên có mặt đều được mời nói vài lời. Mọi người đều mừng vì nay có “sân chơi” cho truyền thông, và chúc mừng sinh nhật anh David Trần, chúc anh luôn khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn để giữ vững CLBBC lâu dài.

Trong chương trình, ngoài các lời phát biểu còn có một số nhạc phẩm như Saigon Đẹp Lắm Saigon Ơi do ca sĩ Quế Phượng trình bày, Nhớ Anh do ca sĩ Mộng Nguyệt, Em Còn Nhớ Mùa Xuân do ca sĩ Ngọc Đăng hát, Qua Cơn Mê do ca sĩ Lan Ngọc và nhạc phẩm “Nếu có yêu tôi” do chính anh David Trần hát cũng để kết thúc chương trình ra mắt CLBBC.


Các vị dân cử tham dự buổi khai trương của anh David Trần tại Câu Lạc Bộ Báo Chí ở đường Westminster. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ngoài các món ăn nhẹ tại chỗ, vào lúc 7 giờ tối cùng ngày anh David Trần còn mời các người có mặt đến nhà hàng chia vui với anh trong buổi cơm tối.

Cần liên lạc với CLBBC xin gọi anh David Trần (714) 865-8270.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements