Wednesday, 12/10/2016 - 08:33:09

Khách thăm báo Viễn Đông

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào lúc 9 giờ 30 sáng Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016, Dr Kimberly Hồ đã đến thăm nhật báo Viễn Đông. Và vào lúc 11 giờ 20 sáng cùng ngày, ông Tạ Đức Trí (Thị Trưởng thành phố Westminster), ông Roy Campos (Cảnh Sát Trưởng); ông Tim Vũ (Phó Cảnh Sát Trưởng) và ông Billy Lê (Nhân Viên Giao Tế) thuộc Sở Cảnh Sát Westminster cũng đã đến thăm nhật báo Viễn Đông.

Dr. Kimberly Hồ ứng cử vào Hội Đồng Thành Phố Westminster với chủ trương không tăng 1% thuế doanh nghiệp, và với kinh nghiệm cũng như kiến thức của mình, cô nói cô có thể làm cho thành phố không phải khai phá sản, và tạo cho cuộc sống cư dân được an toàn hơn, bằng cách đề nghị tuyển mộ thêm nhân viên cảnh sát, nhất là cảnh sát gốc Việt. đồng thời nâng đỡ giới tiểu thương để phát triển thành phố.

Phái đoàn TP Westminster tại tòa soạn Viễn Đông: (từ phải: Phó CST Tim Vũ, TT. Tạ Đức Trí, CST. Roy Campos và Billy Lê, nhân viên giao tế Sở Cảnh Sát Westminster, BS Nguyễn Thị Nhuận, người thứ hai từ bên phải (Thanh Phong/Viễn Đông)


Trong những ngày qua, cô đã đi bộ mỗi chiều từ 3 giờ đến 7 giờ tối và đã đi tiếp xúc được với 4 ngàn gia đình cư dân thành phố Westminster, và vẫn còn tiếp tục đi. Dù mệt nhưng rất vui, Dr.Kimberly cho biết, nhờ đi như thế, cô biết được nhiều gia đình người Việt đã làm chủ những căn nhà khang trang, sau vườn trồng cây trái xum xuê. Dr. Kimberly Hồ vui mừng nói với chúng tôi: “Trong bốn ngàn gia đình cháu vừa đến thăm, cả Mỹ, Mễ, Việt và một số sắc dân khác, ai cũng niềm nở đón tiếp và khi cháu hỏi họ, làm sao các bác biết cháu? Họ đều nói “Nhờ coi báo” và ai cũng chúc cháu thành công , nên hôm nay cháu đến để cám ơn Ban Giám Đốc và các cô chú trong tòa báo Viễn Đông đã hỗ trợ cháu.

Trong cuộc viếng thăm của mình, Thị Trưởng Tạ Đức Trí cho biết, hôm nay ông cùng với Cảnh Sát Trưởng, Phó Cảnh Sát Trưởng và nhân viên giao tế Sở Cảnh Sát Westminster đến thăm nhật báo Viễn Đông để chia sẻ một số vấn đề cần thiết liên quan đến tình hình an ninh tại thành phố, những thông tin từ Sở Cảnh Sát Westminster để phục vụ cho quý đồng hương và cư dân thành phố, cũng như những vấn đề đồng hương cần biết trong thời gian vừa qua.

                               Dr.Kimberly Hồ tại tòa soạn báo Viễn Đông (Thanh Phong/Viễn Đông)

Về phía cảnh sát, Phó Cảnh Sát Trưởng Tim Vũ cho biết, Sở Cảnh Sát thành phố Westminster có ngân sách để chi trả cho 87 nhân viên hữu thệ. Hiện tại còn 82 nhân viên cảnh sát vì có một số đã tới tuổi về hưu nên họ đã xin nghỉ hưu; vì vậy thành phố đang thiếu hụt nhân viên cảnh sát để phục vụ hữu hiệu cho cư dân.
Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói, ông hy vọng tương lai Hội Đồng Thành Phố có thể tuyển mộ thêm nhân viên cảnh sát để tăng cường an ninh cho cư dân. Viễn Đông cũng đặt câu hỏi với Thị Trưởng Tạ Đức Trí, nếu cư dân không chấp thuận tăng 1% thuế thì sang năm 2017, thành phố Westminster có thể phải khai phá sản không. Thị Trưởng nghĩ sao về vấn đề này? Ông Tạ Đức Trí nói: “Cá nhân chúng tôi không nghĩ điều này sẽ xẩy ra. Tuy nhiên, vì vấn đề thiếu hụt ngân sách, thành phố có thể phải dùng biện pháp cắt giảm nhân viên.”
Trả lời câu hỏi của Viễn Đông, Phó Cảnh Sát Trưởng Tim Vũ cho biết, hiện giờ Sở Cảnh Sát Westminster đang thiếu nhân viên, trong khi càng ngày càng có nhiều người đến Westminster sinh sống thành ra tội phạm xẩy ra cũng là lẽ thường. Tuy nhiên chỉ có tệ nạn ăn cắp vặt là xẩy ra nhiều hơn, và chúng tôi sẽ cố gắng để ngăn chặn.

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuận, Chủ Nhiệm nhật báo Viễn Đông đã thảo luận và đặt một số câu hỏi với phái đoàn về vấn đề tăng 1% thuế tại thành phố Westminster. Phái đoàn đã trả lời và trước khi ra về, đã ngỏ lời cám ơn bác sĩ chủ nhiệm đã tiếp đón, thảo luận và góp ý về một số vấn đề liên quan đến thành phố.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Cu Tri Quan Cam đã nói: HAY DON PHIEU CHO THI TRUONG BAO NGUYEN