advertisements
Friday, 01/04/2022 - 05:59:42

Khách sạn côn trùng lớn nhất thế giới


Trang nhà của Highland Titles Reserve đã đăng hình này và cho biết vào ngày 28 tháng Ba, 2022 nơi đây được trao tặng danh hiệu “World’s Largest Bug Hotel” (khách sạn côn trùng lớn nhất thế giới) bởi tổ chức kỷ lục Guinness Book of Records. (Highland Titles Reserve)

 

TÔ CÁCH LAN - Tổ chức bảo tồn Highland Titles hôm 28 tháng 3 đã lập Kỷ Lục Guinness Thế Giới về khách sạn côn trùng lớn nhất với thể tích 199.9 mét khối. Khách sạn côn trùng Highland Titles nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Highland Titles ở Duror, Scotland (Tô Cách Lan).

Dự án hoàn thành trong 6 tháng với sự tham gia của 7 nhân viên. Công trình mới sẽ trở thành ngôi nhà của hàng triệu côn trùng như kiến, bọ rùa, bọ cánh cứng, ong và bươm bướm. Chúng cũng sẽ tiếp tục cung cấp thức ăn cho các động vật khác trong khu bảo tồn thiên nhiên như dơi, nhím, chim và lửng.

Để xây khách sạn côn trùng, Highland Titles sử dụng gỗ Picea sitchensis, gạch, tre, vụn gỗ, vỏ cây rừng, hạt hoa dại, ống đất nung và lưới. Một chuyên gia từ Tổ Chức Kỷ Lục Guinness Thế Giới đã đến xác nhận khách sạn - nơi giờ đã trở thành nơi sinh sống của nhiều loài vật. Kỷ lục cũ thuộc về khách sạn côn trùng 89.4 mét khối ở Warsaw, Ba Lan.

"Chúng tôi rất phấn khởi. Đó là cách tuyệt vời để gởi đi một thông điệp về bảo tồn và cũng là cách tận dụng gỗ của cây Picea sitchensis không phải bản địa mà chúng tôi đang loại bỏ dần trong những năm qua. Picea sitchensis không tốt cho đa dạng sinh học, nên thật tuyệt vời khi giờ đây chúng mang đến một số ích lợi,” ông Stewart Borland, quản lý Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Highland Titles, cho biết.

Tổ chức Highland Titles mua mảnh đất này vào năm 2006, khi nơi đây là một đồn điền trồng cây Picea sitchensis kém hiệu quả. Cuối những năm 1980, cây được trồng trong đồn điền một cách không hợp lý và không tính đến đa dạng sinh học, theo ông Douglas Wilson, Tổng giám đốc của Highland Titles.

"Việc sử dụng chính những cây này để mang lại lợi ích cho thiên nhiên thể hiện rằng thế giới đã thay đổi, và chúng tôi hy vọng nỗ lực của mình sẽ truyền cảm hứng cho người khác. Chúng tôi sẽ rất vui nếu có ai đó phá kỷ lục trong tương lai,” ông Wilson nói.
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements