Tuesday, 20/11/2018 - 08:33:25

Khách sạn "chọc đất" đầu tiên trên thế giới khai trương ở Trung Hoa

Một phòng khách sạn có cửa kiếng nhìn ra bể nước xây bên ngoài khách sạn. (ABC News)

THƯỢNG HẢI - Một công ty phát triển địa ốc đã đưa khái niệm về khu khách sạn nghỉ mát sang trọng lên một tầm cao mới, dành cho những người khách nào sẵn sàng “đào sâu” vào túi tiền của họ.

Thay vì xây một tòa nhà “chọc trời,” công đã xây một khách sạn “chọc đất” đầu tiên trên thế giới, với độ sâu xuống đất 88 mét. Khách sạn được xây trong một mỏ khai thác đá bỏ hoang nằm ở ngoại ô thành phố Thượng Hải. Khách sạn được mở cửa đón khách lần đầu tiên vào ngày thứ Ba.


Khách sạn được xây xuống dưới mặt đất đầu tiên trên thế giới. (Travel Weekly)

Tòa nhà Intercontinental Shanghai Wonderland cao 18 tầng, trong đó có nguyên hai tầng gồm những dãy phòng nằm dưới nước, nhìn ra một bể cá lớn, trong khi những người khách ở các tầng khác có thể ngắm toàn cảnh của một thác nước nhân tạo ở phía đối diện của mỏ đá.

Khu nghỉ mát 5 sao sang trọng này, còn được gọi là Shimao Quarry Hotel, đã tốn 12 năm và huy động khoảng 5,000 kiến trúc sư, kỹ sư, nhà thiết kế và công nhân để xây dựng.

Nằm trong bán kính 30 cây số từ phi trường Hồng Kiều của Thượng Hải ở Dãy Núi Sheshan, khách sạn 336 phòng này được xây hoàn chỉnh với các tiện nghi thể thao và giải trí, như trò chơi leo vách đá và nhảy dây bungee.

Khách sạn đã có một buổi khai trương hạn chế trước đó trong tháng này, chỉ dành cho các quan khách được mời. Tuy nhiên việc đặt phòng đã chính thức từ ngày thứ Ba, 20 tháng 11, 2018.

Các phòng khách sạn có giá từ 3,394 nhân dân tệ ($490 Mỹ kim) một đêm, theo trang web của Intercontinental Hotels and Resorts. Trong khi đó giá tối đa cho một dãy phòng là giá “khủng khiếp” hơn $10,000 có đi kèm với dịch vụ quản gia.

Mặc dù được một số cơ sở truyền thông gọi là khách sạn ngầm đầu tiên trên thế giới, thực ra có hàng chục chỗ trọ ở dưới lòng đất trên khắp thế giới, từ Coober Pedy ở Nam Úc cho tới các hang động Grand Canyon Caverns ở Arizona, Hoa Kỳ.Tuy nhiên không có khách sạn nào được xây trong một mỏ đá cũ, hoặc giống với một khách sạn năm sao sang trọng.

Tân Hoa Xã cho biết, mỏ đá này từng được khai thác trong thời Đệ Nhị Thế Chiến, nhưng đã bị đóng cửa vào năm 2000 vì các quy định bảo vệ môi trường mới.

Công ty phát triển Shimao Group đã mua khu đất này trong năm 2006, để xây cất khu nghỉ mát ngầm đại quy mô đó.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements