Thursday, 21/05/2020 - 11:04:57

Khách hàng bị đuổi khỏi Costco vì không đeo khẩu trang

THORNTON – Một nhân viên Costco đã từ chối phục vụ một khách hàng vào ngày 16 tháng 5, do anh này không chịu đeo khẩu trang. Video đăng trên mạng xã hội cho thấy vụ tranh cãi giữa anh Tison, nhân viên Costco, và anh Garrett, một khách hàng.
Anh Garrett đã cầm điện thoại hướng về phía anh Tison, và nói: “Tôi sẽ chiếu hình anh cho 3,000 người theo dõi trang Instagram của tôi.” Đáp lại, anh Tison nhìn thẳng vào camera và nói: “Xin chào mọi người, tôi làm việc cho Costco và tôi đang yêu cầu vị khách hàng này đeo khẩu trang, vì đó là quy định của hãng.”

Garrett nhanh chóng trả lời rằng: “Tôi sẽ không làm điều này vì tôi đang sống trong một quốc gia tự do.” Người nhân viên Costco sau đó giữ lại xe mua hàng của Garrett, chúc anh ta một ngày tốt lành, và nói rằng Garrett “không được chào đón tại Costco” và anh ta nên rời đi. Garrett sau đó chửi mắng Tison, rồi tự quay camera hướng về mình, nói rằng anh ta “không phải là một con cừu nhút nhát.” Sau khi bị chỉ trích dữ dội trên mạng, Garrett đăng thêm một video khác, tuyên bố: “Tôi có quyền không đeo khẩu trang, vì đây không phải là vấn đề khẩu trang, mà là vấn đề về sự kiểm soát.

Trên trang Facebook của Costco, nhiều người đã ủng hộ việc hãng này yêu cầu nhân viên và khách hàng đeo khẩu trang. Trên Twitter, nhiều người cũng ủng hộ hành động của anh Tison, bao gồm cả Dân Biểu Ted Lieu của California. Ông Ted Lieu đã viết về vụ tranh chấp rằng: “Costco có quyền yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang. Các cơ sở kinh doanh có quyền ngăn khách hàng làm văng các giọt nước bọt li ti của họ trong khu vực cửa hàng, vì chúng ta đang sống trong một quốc gia tự do.”

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising