Monday, 19/10/2020 - 07:18:40

Khá Bảnh, Dũng Trọc bị gỡ kênh YouTube


“Khá Bảnh” tự nhận là con nuôi của “bố” giang hồ “Dũng Trọc.” (Facebook)


HÀ NỘI - Hôm thứ Hai, Bộ Công An yêu cầu Google vô hiệu hóa hơn 6,300 clip từ hai kênh YouTube của “Khá Bảnh” và một kênh của “Dũng Trọc.”

Báo chí trong nước cho biết Bộ Công An đã phát hiện hàng ngàn video bị cho là có nội dung phản cảm, cổ súy tệ nạn xã hội và vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Ngoài ra, Bộ Công An cũng đề nghị Facebook gỡ bỏ gần 550 bài viết, tài khoản cá nhân và fanpage bị cho là có nội dung xấu. Đồng thời cơ quan này cho biết sẽ tăng cường công cụ kiểm duyệt nội dung trên internet.
Một trong hai trường hợp “phản cảm” điển hình là của “Khá Bảnh,” một nhân vật bị xem là thuộc thành phần xã hội đen, có bốn kênh Youtube với hơn 2 triệu người theo dõi. Nhân vật kia là “Dũng Trọc” ở Hà Đông và có trang cá nhân trên Facebook cũng như một kênh Youtube.

“Khá Bảnh” tên thật là Ngô Bá Khá, 27 tuổi (sinh năm 1993 ở Bắc Ninh). Thanh niên này được biết đến qua các clip có lời lẽ “tục tĩu, giang hồ” trên Youtube. Khá bị Công An Bắc Ninh tạm giam từ tháng Tư năm 2019. Đến 11 năm đó, Khá Bảnh bị tòa án thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh tuyên phạt tổng cộng 10 năm 6 tháng tù về hai tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc, đồng thời tịch thu gần 5 tỷ đồng (hơn $215,000 Mỹ kim).

“Dũng Trọc” tên thật là Nguyễn Văn Dũng, 52 tuổi, ở Hà Nội (sinh năm 1968 tại Vạn Phúc, Hà Đông, thành phố Hà Nội). Đầu năm 2012, Dũng và đàn em nổ súng gây náo loạn một vũ trường ở Hà Nội và bị kết án hai năm tù. Ra tù và trở thành một hiện tượng mạng xã hội gây chú ý bằng những video clip bắt người khác quỳ lạy mình và nhiều phát ngôn gây sửng sốt.

Theo bản án, đầu tháng Giêng 2012, Dũng cùng đàn em đến vũ trường Next Top ở quận Cầu Giấy, Hà Nội, để uống rượu. Tại đây, Dũng và nhân viên bảo vệ vũ trường tranh cãi dẫn đến đánh nhau.

Đàn em của Dũng bắn đối thủ khiến nạn nhân bị tổn thương 47% sức khỏe. Dũng bị truy tố và lãnh 24 tháng tù giam. Đàn em của Dũng cùng bị án từ 24 tháng đến 16 năm tù.

Sau khi ra tù, “Dũng Trọc” trở thành “hiện tượng mạng xã hội.” Ông ta sở hữu trang Facebook cá nhân với hàng trăm ngàn lượt theo dõi.

Dũng thường chiếc trực tiếp (livestream) khoe hình xăm, đeo dây chuyền, nhẫn vàng và luôn miệng chửi bới, dọa nạt đối thủ.

Năm 2016, “Dũng Trọc” công khai clip dài hơn 13 phút ghi cảnh ông ta cùng đàn em bắt một thanh niên ở tỉnh Quảng Ninh quỳ lạy vì người này đăng một câu chuyện để hạ thấp danh dự của Dũng.

“Dũng Trọc” đã có quan hệ khá thân thiết với các tay anh chị giang hồ mạng nổi tiếng khác như “Quang Rambo,” Phú Lê, “Huấn Hoa Hồng,” “Đường Nhuệ”... và đặc biệt là “Khá Bảnh.”

Khá đã nhận Dũng là bố nuôi và thường xuyên qua lại giữa Bắc Ninh và Hà Nội để thăm Dũng. Trong phiên toà xét xử Khá vào cuối năm 2019, “Dũng Trọc” cũng có mặt và lớn tiếng khuyến khích “con nuôi” cố gắng giữ gìn sức khoẻ trong thời gian ở tù.

Dũng cũng góp mặt trong hai phim gồm Túy Zai Zai và Chạm Mặt Giang Hồ với hàng triệu lượt xem trên kênh Youtube.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising