Sunday, 10/06/2018 - 09:59:39

KFC sắp thử bán món gà chiên... chay, ở Anh


Công ty Quorn đề nghị nhà hàng KFC hãy bán món gà chay chiên ăn còn ngon hơn món gà chiên thiệt. (LiveKindly)

Hệ thống nhà hàng rộng lớn bán gà chiên sắp thí nghiệm một món gà chay, và nơi được chọn làm thị trường thí nghiệm là nước Anh trong năm 2019.

Chưa ai biết cách thức KFC dự định làm món gà chay như thế nào, nhưng có lẽ hệ thống toàn cầu này sẽ không làm theo ngẫu hứng. Trong số những món thay thế không có thịt hiện nay được nhiều người ưa chuộng, có seitan - một sản phẩm giàu protein, được làm bằng gluten lúa mì - và một số nguyên liệt được chế từ đậu nành.

Một phát ngôn viên của KFC cho biết, cuộc nghiên cứu của họ về các món không có thịt là một phần trong kế hoạch phát triển rộng hơn trong hệ thống nhà hàng, để giảm 20 phần trăm lượng calorie mỗi phần ăn, và giới thiệu một số lựa chọn có hàm lượng calorie thấp hơn.

Công ty nói, “Việc phát triển công thức đó vẫn còn ở trong giai đoạn rất sớm. Vì vậy những cách lựa chọn, mà chúng tôi đang thăm dò trong nhà bếp của chúng tôi, vẫn là điều tối mật.”

Công ty cho biết, sau khi kiện toàn công thức này, họ nhắm mục tiêu là thử nghiệm công thức với các khách hàng, “và nếu mọi việc suôn sẻ, chúng tôi hy vọng sẽ tung ra một món ăn chay mới trong năm 2019.”
Những người muốn ăn món gà chay chiên của KFC tại Mỹ sẽ phải chờ đợi kết quả từ bên Anh. Mà ngay tại Anh thì cũng chỉ có một số địa phương được chọn cho cuộc thí nghiệm táo bạo của KFC.

Việc đa dạng hóa thực đơn phù hợp với thị hiếu đang thay đổi trong giới tiêu thụ, và đặc biệt là khách hàng trẻ đang có xu hướng tìm ăn những món lành mạnh hơn – và ăn đồ chay thường xuyên hơn. Đó là theo cố vấn nhà hàng Aaron Allen, người đã nói với tạp chí USA Today rằng có lẽ những hệ thống bán thức ăn nhanh khác sẽ bắt chước KFC.

Ông nói, “Việc ăn chay tăng mạnh như thế nào ở Mỹ? Tăng gấp đôi và gấp ba. Chúng tôi đang nói về hàng triệu người thay đổi một cách đáng kể cách ăn uống của họ. Các hệ thống nhà hàng sẽ lưu ý điều đó, và thay đổi các món trong thực đơn.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising