Wednesday, 13/12/2017 - 08:21:43

Kêu gọi trợ giúp Chùa Tam Bảo xây lại chánh điện sau bão Irma


Hình chụp mới đây cho thấy cây gãy đổ và một bên tháp của Chùa Tam Bảo bị hư hại do gió lốc của bão Irma gây ra đầu tháng Chín 2017. (Hình cung cấp)


RIVERSIDE - Trong mùa bão 2017 vừa qua, Irma đã tràn qua miền nam tiểu bang Florida vào đầu tháng Chín, gây thiệt hại tài sản được ước lượng ít nhất là $50 tỉ Mỹ kim. Một trong những nơi bị thiệt hại là Tam Bảo Tự tại Apopka. Chánh điện của chùa đã bị sập một phần, không thể dùng làm nơi tu học hay trú ngụ.
Ba tháng đã trôi qua, ngôi chùa từng được thành lập gần 30 năm trước vẫn còn trong tình trạng hư hại, khó sử dụng cho hơn một chục tu sĩ đang sống tại đây. Trước tình cảnh này, Thích Ca Thiền Viện tại Riverside, Nam California đã đứng ra kêu gọi sự trợ giúp của mọi người dành cho Chùa Tam Bảo Florida.

Đại diện cho Thích Ca Thiền Viện, Sư Hộ Pháp nói với Viễn Đông vào đầu tháng 12 này, “Sư mới qua bên đó, chụp mấy tấm hình, nhìn thấy cảnh tượng chánh điện bị hư hại nặng nề, thật lo ngại cho tăng chúng ở bên ấy. Họ không có chỗ trú xứ và tu tập. Sư cũng không có chỗ ngủ.”

Trong “Thư Mời Hùn Phước Xây Dựng Chánh Điện Chùa Tam Bảo Florida” được ký tên bởi Thiền Sư Khippapanno – Kim Triệu, Viện Chủ Thích Ca Thiền Viện, thư cho biết Chùa Tam Bảo đã được xây từ năm 1989, vật liệu đã xuống cấp, nay nằm trên hướng đi của trận bão quá lớn, nên “cũng cùng chung số phận” với Florida, “đã bị cây ngã và gió lốc làm sụp đổ và hư hại rất nhiều.”

Chi phí cho sự xây dựng lại ngôi chánh điện và cơ sở tiện nghi ăn ở cho Chùa Tam Bảo được ước tính là khoảng $300,000 Mỹ kim.

Thư kêu gọi lòng hảo tâm viết: “Với nhu cầu khẩn thiết nêu trên, chư Tăng Ni và Phật Tử chùa Tam Bảo Apopka thành tâm kêu gọi sự hỗ trợ hùn phước xây dựng ngôi chánh điện chùa Tam Bảo sớm được hoàn thành.”

Để thống nhất việc kết toán, mọi sự hùn phước xin được như sau.
Chi phiếu xin ghi: Thich Ca Thien Vien.
Memo: Hùn phước xây dựng Tam Bảo Tự Florida
Gởi về địa chỉ Thích Ca Thiền Viện, 15950 Winters Lane, Riverside, CA 92504.
Liên lạc số của Thiền Viện (951) 780-5249 hoặc Sư Hộ Pháp (714) 886-7162.
Thư mời sự đóng góp cũng “Nguyện hồng ân Tam Bảo gia hộ cho quý Phật Tử và quý quyến luôn an vui hạnh phúc, sở cầu như nguyện.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp