Thursday, 12/10/2017 - 08:33:43

Kêu gọi trả tự do cho Mẹ Nấm


Blogger Mẹ Nấm tại tòa án ở Nha Trang ngày 29 tháng 6, 2017.


Nhà cầm quyền hãy trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, đồng thời chấm dứt tình trạng bắt bớ mở rộng ra nữa đối với những blogger và nhà báo theo các điều khoản bất công trong Bộ Luật Hình Sự Việt Nam.

Tổ chức bảo vệ nhân quyền Civil Rights Defender, trụ sở tại Thụy Điển, đã ra thông cáo trong tuần này với lới kêu gọi kêu gọi cho Mẹ Nấm, nhân dịp đúng một năm từ ngày cô bị bắt vào ngày 10 tháng 10, 2016. Đến tháng Sáu năm ngày thì tòa án của CSVN đưa ra bản án 10 năm tù giam với cáo buộc “tuyên truyền chống Nhà nước” theo Bộ Luật Hình Sự.

Civil Rights Defender cho rằng biện pháp bắt bỏ tù blogger Mẹ Nấm là do động lực chính trị.
Mỗi tháng mẹ của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được thăm con một lần, và mỗi lần chỉ diễn ra trong vòng 15 phút. Tình trạng sức khỏe của Như Quỳnh hiện nay được mô tả là rất yếu, mặc dù mới đây Như Quỳnh được phép nhận thuốc từ gia đình gởi vào.

Kể từ năm 2006, hoạt động qua phương tiện mạng xã hội, blogger Mẹ Nấm đã lên tiếng chống lại tình trạng tham nhũng tràn lan của các quan chức, phản đối nhà nước không tôn trọng nhân quyền, và chống cuộc xâm lăng lãnh thổ Việt Nam đang được Trung Cộng thực hiện mà nhà nước cộng sản Việt Nam không có nỗ lực ngăn chặn tại Biển Đông.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp