Sunday, 03/09/2017 - 08:46:14

Kêu gọi đồng hương hỗ trợ Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế

Bài THANHPHONG

WESTMINSTER - Nhân dịp từ New York đến Nam California vận động xin sự hỗ trợ của đồng hương cho việc tổ chức Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế lần thứ 19 tại New York. Ông Nguyễn Văn Tánh, Trưởng Ban Điều Hợp cuộc diễn hành, đã tiếp xúc với nhật báo Viễn Đông để thông báo về Tiệc Gây Quỹ Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế sắp được tổ chức vào tháng 10 tới.

Trả lời câu hỏi của Viễn Đông, ông Nguyễn Văn Tánh cho biết, Cuộc Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế hàng năm đều được tổ chức tại New York, và năm 2018 cuộc diễn hành sẽ diễn ra vào ngày Thứ Bảy, 9 tháng Sáu, 2018. Đây là lần diễn hành thứ 19 của Cộng Đồng Việt Nam, còn đối với cơ quan Di Dân Liên Hiệp Quốc thì đây là lần diễn hành thứ 34.


Ông Nguyễn Văn Tánh, Trưởng Ban Điều Hợp Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế, tại Westminster. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Phái đoàn Việt Nam luôn luôn là phái đoàn được chú ý nhiều hơn cả, vì số lượng người tham dự diễn hành đông đảo, vì có một rừng cờ vàng tung bay trên đại lộ New York trước mặt các cơ quan truyền thông quốc tế và đủ các sắc dân trên thế giới. Phái đoàn diễn hành Việt Nam cũng mang một sắc thái đặc biệt với chủ đề riêng.

Nhà cầm quyền Cộng Sản, cụ thể là Tòa Đại Sứ cũng như Tòa Tổng Lãnh Sự Việt Cộng rất tức tối, họ luôn luôn chực chờ để nhảy vào thay chỗ cộng đồng tỵ nạn. Nếu Cộng Đồng Việt Nam lơ là hay tổ chức kém cỏi, nhà cầm quyền CSVN có thể viện cớ để xin thay thế, lúc đó lá cờ máu Việt Cộng sẽ được dịp tung bay trên đường phố New York.

Ông Nguyễn Văn Tánh nói, “Chúng ta là những người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn Cộng Sản, chắc chắn chúng ta không muốn thấy cảnh cờ đỏ sao vàng phất phới bay tại New York hay bất cứ đâu, vì thế, dù gặp rất nhiều khó khăn chúng tôi vẫn phải hy sinh tổ chức.”

Tuy nhiên, việc tổ chức bao giờ cũng gặp trở ngại chính là thiếu tài chánh. Do đó, Ban tổ chức quyết định sẽ mở Dạ Tiệc, Dạ Vũ Gây Quỹ vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 15 tháng 10, 2017 tại nhà hàng Mon Cheri, 12821 Harbor Blvd, H-1B, Garden Grove, CA 92840 (điện thoại nhà hàng 714 -530-4606).
Trong Dạ Tiệc và Dạ Vũ có các ca sĩ: Phương Hồng Quế, Như Mai, Thái Hà, Lê Toàn, Đào Anh Tuấn, Yến Linh, Trúc Mai, Kim Khuyến, Elinda, Dạ Lan, Hải Âu, Phương Mỹ Hạnh, Hoàng Sỹ Phú, Đăng Vũ, Mỹ Lan, Trang Thanh Lan, Mai Vy, CLB Tình Nghệ Sĩ. Nghệ sĩ Nam Lộc và Diệu Quyên sẽ là hai MC cho dạ tiệc, dạ vũ.

Qua nhật báo Viễn Đông, ông Nguyễn Văn Tánh thay mặt ban tổ chức Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế tha thiết kính mời quý đồng hương tham dự và hỗ tợ, để cuộc Diễn Hành Văn Hóa, để lá cờ vàng tiếp tục hiên ngang tung bay trên đường phố New York và để tỏ thái độ của người Việt tỵ nạn chúng ta, cương quyết không chấp nhận lá cờ đỏ sao vàng xuất hiện trên vùng trời tự do.
Để đặt bàn xin quý đồng hương liên lạc số (562)-857-4525 hay (714) 336-0694.
Mọi chi tiết cần biết xin liên lạc ông Nguyễn Văn Tánh (347) 481-8283.
Vé đã có bán tại nhà sách Tú Quỳnh (714) 531-4284. Giá vé $40- VIP $70.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp