Wednesday, 07/12/2016 - 07:46:57

Kết thúc vòng loại 32 của Champions League


Cầu thủ Wendell của đội Leverkusen ghi bàn thắng thứ 3 cho đội mình trong trận vòng loại 32 đợt cuối cùng ở sân bên Đức; nhờ đấy mà Leverkusen mới chắc chắn lọt vào vòng 16 sắp tới.

 

.

Karim Benzema của Real Madrid một mình ghi 2 bàn thắng, với cú đánh đầu trong hình là bàn thắng thứ 2 trong trận cuối vòng loại 32, giải Champions League với Borussia Dortmund.

 

Với Real Madrid gác Dortmund 2-1, tưởng đã thắng để đứng đầu nhóm F thì Marco Reus áo vàng của Dortmund gỡ hòa 2-2 vào phút thứ 88 của trận cuối vòng loại 32 Champions League.

 

Thủ môn Gonzalez của đội Sevilla đỡ quả banh trước tiền đạo áo đen Lacazette của đội Lyon, với tiền đạo Rami của Sevilla tìm cách án ngữ khung thành trong trận cuối vòng loại 32 Champions League ở sân tại Lyon bên Pháp.

 

Kết thúc vòng loại 32 của Champions League

Bài THANH NGUYỄN

Với tám trận đợt 6 tức đợt cuối của vòng 32 thuộc giải UEFA Champions League cho bốn nhóm E, F, G và H trong ngày thứ Tư 7/12, và sau tám trận cho bốn nhóm A, B, C và D ngày thứ Ba, là người ta đã có danh sách chính thức của 16 đội sẽ vào vòng 16 của giải này, khởi sự từ ngày 14 tháng 2, 2017.

Với kết quả tám trận đấu ngày thứ Ba thì người ta đã có danh sách 8 đội sẽ lọt vòng 16 là Arsenal, Paris Saint Germain, Napoli, Benfica, Barcelona, Manchester City, Atletico Madrid và Bayern Munich.

Kết quả 8 trận ngày thứ Tư là như sau:

1/ Nhóm E:

Leverkusen - Monaco: 3-0

Tottenham - CSKA Moskva: 3-1

Monaco sau 5 đợt đầu của vòng 32 đã đứng đầu nhóm với 11 điểm; Leverkusen đứng nhì với 7 điểm trong khi Tottenham đứng hạng ba với 4 điểm. Nếu hôm nay Leverkusen thua mà Tottenham thắng để có 7 điểm thì chưa biết giữa Leverkusen với Tottenham ai lọt vòng 16, ai không, bởi còn tùy số bàn thắng. Nhưng Tottenham thắng CSKA Moskva đến 3-1 mà rốt cuộc cũng là công cốc vì Leverkusen cũng thắng Monaco để có 10 điểm thành thử Levekusen vẫn thoát trong khi Tottenham chỉ được lô an ủi là sẽ đi chơi với nhóm bên giải UEFA Europa League sẽ bắt đầu vòng 32 vào tháng Hai năm 2017!

2/ Nhóm F:

Real Madrid - Borussia Dortmund: 2-2

Legia - Sporting CP: 1-0

Hai anh Real Madrid với Dortmund thì có ăn thua gì với nhau cũng đều biết chắc là đã lọt vòng 16 ngay trước trận đấu, bởi điểm của cả hai đều vượt xa anh Legia của Ba Lan - trước trận đấu chỉ có 1 điểm- và Sporting CP của Bồ Dào Nha -trước trận đấu có 3 điểm. Hai anh cuối bảng này chỉ trông sao cho thắng để được đi chơi với nhóm 32 đội của Europa League. Đau cho Sporting là loay hoay thế nào để thua Legia có mỗi một bàn trắng; có lẽ vì phải khăn gói đi đấu tận bên Ba Lan. Thành thử Legia được đi chơi tiếp bên giải Europa League trong khi năm nay Sporting chịu khó ngậm quả bồ hòn cho đến qua sang năm làm lại cuộc đời!

3/ Nhóm G:

Club Brugge - Cophenhagen: 0-2

Porto - Leicester: 5-0

Trường hợp nhóm G trước trận đấu thì cho dù Leicester có thua nó vẫn biết chắc sẽ lọt bòng 16 vì có đến 13 điểm trong khi anh hạng nhì, trước trận đấu là Porto với 8 điểm và anh Copenhagen của Đan Mạch đứng ba, lại có 6 điểm. Tức là nếu Porto thua trận ngày 7 và Copenhagen thắng thì Porto chịu khó đi chơi với đám Europa League trong khi Copenhagen lọt vòng 16 Champions League.

Ấy vậy mà Leicester bề nào cũng là đương kim vô địch của Premier League bên Anh trong mùa bóng 2015-16, nhưng lại để thua Porto đến 5 bàn trắng; có lẽ cũng tại vì phải khăn gói qua thủ đô Lisbon bên xứ Bồ mà đấu. Thành thử Copenhagen thắng Club Brugge của Bỉ lại hụt cái vòng 16 nhưng được cái là sẽ đi qua chơi với đám Europa League ở vòng 32! Không đến nỗi .. "chân trắng" (thay vì "tay trắng")!

4/ Nhóm H:

Lyon - Sevilla: 0-0

Juventus - Dinamo Zagreb: 2-0

Trước trận đấu Juventus đứng đầu bảng với 11 điểm, Sevilla đứng nhì với 10 điểm, Lyon đứng ba với 7 điểm. Nếu ngày thứ Tư mà Sevilla thua rồi Lyon thắng thì đôi bên sẽ cùng số điểm 10 và người ta sẽ phải căn cứ vào số bàn thắng để giải quyết vấn đề. Được cái là cặp này đấu với nhau và mỗi bên đều có chủ đích riêng cho nên ai nấy đều đá rất tận tình, thế nhưng có thể cũng vì vậy mà rốt cuộc bất phân thắng bại, hòa 0-0! Mỗi anh được thêm 1 điểm; Sevilla lọt vòng 16 và Lyon tạm phải đi chơi với đám Europa League.

Tóm lại thì danh sách 16 đội sẽ vào vòng 16 của giải UEFA Champions League là như sau, từ nhóm A đến nhóm H, tuần tự mỗi nhóm hai anh hàng đầu:

Arsenal, Paris Saint Germain, Napoli, Benfica, Barcelona, Manchester City, Atletico Madrid, Bayern Munich, Monaco, Leverkusen, Borussia Dortmund, Real Madrid, Leicester City, Porto, Juventus và Sevilla.

Nhìn vào đấy ta thấy: Anh có 3 đội, Pháp có 1, Monaco có 1, Đức có 3, Ý có 2, Bồ Đào Nha có 2, và Tây Ban Nha có 4.

Năm nào thì cũng cái đám Tây Ban Nha là đông hơn cả. Hai trận chung kết năm 2015 và 2016 đều là giữa Atletico Madrid với Real Madrid và Real hai lần đoạt giải. Hiện nay thì Real vẫn là đương kim vô địch Champions League.

Kết quả rút thăm ngày 12 tháng 12 xem ai sẽ đấu với ai là hết sức quan trọng. Khác với những phim truyện Samurai của Nhật khi một đại kiếm khách lừ lừ cặp mắt nói, "Chỉ muốn tìm kẻ nào cao tay kiếm hơn ta để ta so tài rồi có chết cũng cam," thì cầu thủ đá banh không thuộc nòi Samurai! Đội nào cũng chỉ lâm râm cầu nguyện sao cho vào vòng 16 mình đụng trận với một đội nào đấy nó non cựa hơn mình được chừng nào hay chừng nấy.

Chỉ có tí phiền là nói gì thì gì, sau đến 6 lượt đấu của vòng loại 32 đội để lọt cho được vào vòng 16 thì sẽ không có chuyện gà cồ đấu với gà tơ!

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp