Monday, 08/10/2018 - 07:27:15

Kết quả Đại Hội Khoáng Đại Cộng Đồng NVQG Liên Bang Hoa Kỳ

Đông đảo quan khách và đại biểu khắp nơi về tham dự. Trong những người ở hàng đầu có Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ (CĐNVQGLBHK) vừa tổ chức Đại Hội Khoáng Đại vào hai ngày 6 và 7 tháng 10, 2018 tại khách sạn Ramada, thành phố Garden Grove, và tại nhà hàng Grand Garden, Westminster, Nam California quy tụ các đại biểu trên 50 cộng đồng người Việt khắp các tiểu bang Hoa Kỳ về tham dự .

Đại Hội khai mạc vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 6 tháng 10, tại hội trường khách sạn Ramada với nghi lễ chào Quốc Kỳ Quốc Gia VN và Hoa Kỳ do Toán Hầu Kỳ danh dự của Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ phụ trách. Đại hội cũng dành phút tưởng niệm anh linh tổ tiên, anh hùng liệt nữ đã vị quốc vong thân, và đồng bào đã tử nạn trên đường vượt thoát tìm tự do sau khi miền Nam Việt Nam bị Cộng Sản miền Bắc cưỡng chiếm.

Bác Sĩ Võ Đình Hữu giới thiệu ba ông Nguyễn Văn Tánh, Đỗ Văn Hội và Lưu Văn Tươi trong lễ khai mạc Đại Hội Khoáng Đại CĐNVQGLB Hoa Kỳ sáng thứ Bảy, ngày 6 tháng 10, 2018. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau đó, trong phần giới thiệu, chúng tôi nhận thấy có sự hiện diện của các vị trong Hội Đồng Liên Tôn VN , cộng đồng, đoàn thể, chính đảng, thân hào nhân sĩ và các cơ quan truyền thông.


Các tân Chủ Tịch và thành viên Hội Đồng Đại Diện,Hội Đồng Chấp Hành và Hội Đồng Giám Sát CĐNVQGLB. Hoa Kỳ nhiệm kỳ 2018-2021. (Ảnh BS Đỗ Văn Hội)

Trong ngày đầu, các Đại Biểu đã nghe lời chào mừng của Ban Tổ Chức, của Hội Đồng Liên Tôn VN, của đại diện Cộng Đồng VN tại địa phương. Sau đó, Đại Hội thảo luận về tình hình quốc tế, tình hình Việt Nam và biển Đông, nhất là trong bối cảnh cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng, và sự hình thành các lực lượng quân sự tại Ấn Độ - Thái Bình Dương. Tiếp theo, Đại Hội duyệt xét quá trình sinh hoạt của CĐNVQGLBHK , nêu rõ những ưu, khuyết điểm. Từ đó hoạch định chương trình hành động cho nhiệm kỳ mới 2018 - 2021.

Ngày thứ nhì của Đại Hội, toàn thể các thành viên đã tham dự cuộc bỏ phiếu bầu ba cơ chế: Hội Đồng Đại Biểu, Hội Đồng Chấp Hành và Hội Đồng Giám Sát. Kết quả:
Hội Đồng Đại Biểu: Chủ Tịch: Nguyễn Văn Tánh (cựu CTCĐNVQG Hoa Kỳ).
Phó Chủ Tịch Nội Vụ: Lê Thanh Liêm (cựu Chủ Tịch HĐĐB/CĐVN Florida ).
Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ: Jason Lý (CTCĐNVQG Dallas và vùng phụ cận).
Hội Đồng Chấp Hành: Chủ Tịch: GS Phan Thông Hưng (CTCĐNVQG Pennsylvania).
Phó Chủ Tịch Nội Vụ: Trung Tá Trần Quốc Anh (CTCĐNVQG Houston và vùng phụ cận)
Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ: LS Nguyễn Xuân Nghĩa (cựu CTCĐNVQG Nam Cali)
Tổng Thư Ký: Trương Minh Tính (TTK/CĐNVQG Houston và vùng phụ cận)
Hội Đồng Giám Sát: Chủ Tịch: Lưu Văn Tươi (nguyên CTHĐGS).
Phó Chủ Tịch Pháp Chế: LS Nguyễn Thanh Phong (CTCĐNVQG New York)
Phó Chủ Tịch Kỷ Luật: Lê Văn Sanh (HĐGS).
Tổng Thư Ký: Nguyễn Văn Tâm (CĐNVQG Illinois)
Các Giám Sát Viên: Lê Đình Yên Phú (CTCĐVN Jacksonville, Florida), BS Allen Bùi (CĐVN Pomona), BS Tony Hà (CĐVN Pomona).


Chủ Tịch và các thành viên Hội Đồng Đại Biểu, Hội Đồng Chấp Hành và Hội Đồng Giám Sát CĐNVQGLB Hoa Kỳ sắp mãn nhiệm. Đứng giữ là Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bác sĩ Võ Đình Hữu và BS Đỗ Văn Hội đã làm việc hết hai nhiệm kỳ nên theo Nội Quy, hai ông trên không được tái ứng cử.

Buổi tối Chủ Nhật, ngày 7 tháng 10, cũng là ngày cuối cùng, Đại Hội diễn ra tại nhà hàng Grand Garden với sự tham dự của rất đông quan khách gồm chính quyền địa phương, các vị dân cử, đại diện tôn giáo, chính đảng và các đoàn thể đấu tranh chính trị. Tân Hội Đồng Đại Biểu, Hội Đồng Chấp Hành và Hội Đồng Giám Sát đã được ra mắt trước sự phấn khởi của mọi người. Đa số các vị vừa được bầu vào ba cơ chế đều thuộc thành phần trẻ có trình độ văn hóa cao và tinh thần nhiệt thành phục vụ Cộng đồng.

Cũng trong buổi tối Chủ Nhật, trong tiệc tiếp tân có văn nghệ phụ diễn, sau khi trình diện ba cơ chế lãnh đạo cộng đồng, Đại Hội đã tuyên đọc Quyết Nghị gồm năm điểm:

1. Quyết tâm giữ vững lập trường giải thể chế độ Cộng Sản Việt Nam
2. Quyết tâm phát triển Cộng Đồng về mọi phương diện, đặc biệt là thế hệ trẻ tham gia sinh hoạt, đoàn kết để tạo sức mạnh, sát cánh cùng các đoàn thể, tổ chức chính trị, các đồng hương.
3. Quyết tâm liên kết các cộng đồng địa phương đến liên bang, quốc gia và liên châu, thành hình cơ cấu chung của Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại để vận động quốc tế và hỗ trợ quốc nội.
4. Tạo áp lực trên mọi mặt trận từ chính trị, ngoại giao, kinh tế , thương mại đến quốc tế vận cho một nước Việt Nam được tự do dân chủ thực sự, không chấp nhận hòa hợp, hòa giải với Cộng Sản bất cứ dưới hình thức nào.
5. Cương quyết chống lại sự xâm lăng của Trung Cộng, vận động và hỗ trợ quốc tế chận đứng sự bành trướng của Bắc Kinh, nhất là tại biển Đông. Ngoài ra, Đại Hội cũng ra một Thông Cáo Báo Chí về Kết Quản Đại Hội Khoáng Đại năm 2018.
Cần liên lạc với CĐNVQGLBHK xin gọi ông Nguyễn Văn Tánh, điện thoại (347) 481-8283, hay Email: Tanhnguyen1947@yahoo.com.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising