advertisements
Thursday, 30/07/2020 - 06:52:07

Kết hôn ở bãi đậu xe trong mùa dịch COVID-19

Một đôi tân hôn vừa làm xong thủ tục kết hôn, đang trả lời phỏng vấn của một số cơ quan truyền thông sáng thứ Năm, 30 tháng 7, 2020 tại Honda Center, Anaheim. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 


Bài THANH PHONG

ANAHEIM - Để giúp các cư dân Quận Cam kết hôn dễ dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, vào lúc 10 giờ 30 sáng thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, đã tổ chức cuộc họp báo tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center ở thành phố Anaheim, nằm ở đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông. Bên cạnh ông Chánh Lục Sự có ông phụ tá Billy Lê.Đôi tân hôn đang trao nhẫn cho nhau trước mặt một viên chức Văn Phòng Lục Sự Quận Cam đứng bên trong cửa sổ tại Honda Center. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Tham dự họp báo có một số đài truyền hình và báo chí Mỹ, truyền thông tiếng Tây Ban Nha . Về phía Việt Nam có phóng viên các nhật báo Viễn Đông, Việt Báo, Người Việt, đài truyền hình SET và đài Little Saigon Radio & Hồn Việt TV.

Trước các cơ quan truyền thông, ông Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn cho biết, để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 và được sự tiếp tay hỗ trợ của Ban Giám Đốc Honda Center, trong thời gian còn lại của năm 2020 ông sẽ chuyển các dịch vụ hôn nhân đến địa điểm mới này.

Ông Hugh Nguyễn cũng cho biết, hầu hết các Chánh Lục Sự lân cận đã đóng cửa văn phòng của họ, và điều này có thể dẫn đến sự gia tăng nhu cầu về dịch vụ kết hôn tại Quận Cam.Ông Hugh (Hiếu) Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam tại cuộc họp báo sáng thứ Năm. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ông phổ biến các điều kiện hạn chế khi các đôi tân hôn đến đây làm thủ tục kết hôn.
Trước hết, khi muốn kết hôn, đôi tân hôn phải gọi điện thoại lấy hẹn trước (714) 834-2500.

Khi đến Honda Center, đôi tân hôn cứ ngồi yên trong xe chờ nhân viên Phòng Lục Sự gọi tên. Khi được gọi tên, đôi tân hôn đến một trong những cửa sổ ấn định để cử hành hôn phối trước mặt một viên chức của Phòng Lục Sự, không được mang theo thân nhân hay khách mời.

Nếu muốn xin giấy kết hôn công khai và thực hiện nghi lễ, chỉ có đôi tân hôn mà thôi, Không được mang khách mời đến. Nếu đôi tân hôn muốn xin giấy kết hôn bí mật và thực hiện nghi lễ hôn phối cũng chỉ có đôi tân hôn, thân nhân hay khách mời không được tham dự.

Đôi tân hôn phải trả lệ phí bằng check hoặc money order. Không nhận trả bằng tiền mặt hay thẻ tín dụng. Ký check trả cho: Orange County Clerk Recorder.Honda Center tại Anaheim nơi được dùng làm lễ kết hôn cho cư dân Quận Cam. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Hugh Nguyễn cho biết, đây là lần thứ hai Văn Phòng Lục Sự Quận Cam tổ chức tại địa điểm này, và riêng ngày thứ Năm đã làm thủ tục hôn phối cho 150 đôi tân hôn, và làm rất nhanh chóng không mất nhiều thời gian. Bãi đậu xe của Honda Center rộng mênh mông không sợ thiếu chỗ đậu.

Để biết thêm thông tin về các dịch vụ được cung cấp qua Văn phòng Chánh Lục Sự, vui lòng gọi điện thoại (714) 834-2500 từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều hoặc vào trang OCRecorder.com.

Ông Chánh Lục Sự Hugh (Hiếu Nguyễn) nói thông thạo tiếng Việt và bên cạnh ông có một vị phụ tá rất đắc lực là ông Billy Lê sẵn sàng giúp cư dân không phân biệt sắc tộc về tất cả giấy tờ liên quan đến quan, hôn, tang chế và một số việc khác liên quan đến đời sống hàng ngày của mỗi người.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements