Sunday, 03/12/2017 - 09:01:13

Kẹo chocolate có thể ngăn chặn đau tim, đột quỵ?


Hạt cacao được trưng bày cho khách ăn thử tại San Francisco. Một nghiên cứu sắp được thực hiện nhằm tìm hiểu khả năng cacao giúp đề phòng đột quị tim. (Getty Images)


Một cuộc nghiên cứu lớn đã được thực hiện để xem xét những viên thuốc chứa các chất dinh dưỡng trong chocolate đen có thể giúp ngăn ngừa cơn đau tim và chứng đột quỵ hay không.

Những viên thuốc như vậy chứa đầy những chất dinh dưỡng, đến nỗi bạn phải ăn vô số thanh kẹo thì mới có nổi khối lượng được thử nghiệm trong cuộc nghiên cứu này, với sự tham gia của 18,000 người nam và nữ trên toàn quốc Hoa Kỳ.

Tiến sĩ JoAnn Manson, trưởng y tế dự phòng tại bệnh viện Brigham and Womens Hospital ở Boston, có liên kết với đại học Harvard, nói, “Người ta ăn chocolate là vì họ thích nó, chứ không phải là vì họ nghĩ rằng nó tốt cho họ, và ý tưởng của cuộc nghiên cứu là để xem liệu có những lợi ích sức khỏe hay không, từ các thành phần của chocolate, trừ đường và chất béo.”

Nghiên cứu này sẽ là cuộc ​​xét nghiệm lớn đầu tiên về những chất flavanol trong chocolate, mà các cuộc nghiên cứu nhỏ hơn trước đó cho thấy những chất này cải thiện được huyết áp, cholesterol, việc cơ thể sử dụng insulin, sức khỏe động mạch và các yếu tố khác liên quan đến tim.

Một phần thứ hai của cuộc nghiên cứu sẽ xét nghiệm những chất multivitamin giúp ngăn ngừa ung thư. Nghiên cứu trước đây gợi ý rằng có điều lợi ích này, nhưng chỉ liên quan tới những người đàn ông lớn tuổi hơn, có sức khỏe phi thường. Các nhà nghiên cứu muốn tìm hiểu xem multivitamin có làm giảm bớt nguy cơ ung thư trong thành phần rộng lớn hơn hay không.

Cuộc nghiên cứu sẽ được bảo trợ bởi Viện Tim, Phổi và Máu Quốc Gia, và công ty Mars Inc., hãng sản xuất ra kẹo M&M và những thỏi chocolate Snicker. Công ty kẹo này đã cầu chứng tại tòa một phương pháp trích xuất flavanol từ cacao ở nồng độ cao, và đặt chúng vào trong những viên nang. Mars và một số công ty khác bán viên nang chiết xuất ca cao, nhưng với thành phần ít hoạt động hơn so với những thành phần sẽ được xét nghiệm trong cuộc nghiên cứu; kẹo thậm chí chứa ít hơn.

Tiến sĩ Manson, người sẽ cầm đầu cuộc nghiên cứu với Howard Sesso tại Brigham và những người khác tại Trung Tâm Nghiên Cứu Ung Thư Fred Hutchinson ở Seattle, nói, “Bạn sẽ không có được những chất flavanol bảo vệ này trong hầu hết các thứ kẹo trên thị trường. Flavanol ca cao thường bị phá hủy bởi tiến trình chế biến.”

Trong bốn năm, những người tham gia sẽ nhận được viên thuốc giả dược, hoặc một ngày hai viên flavanol cacao ,và cả họ lẫn những người cầm đầu nghiên cứu đều sẽ không biết ai đang nhận được gì trong cuộc nghiên cứu. Các viên nang flavanol được bọc và không có hương vị, theo tiến sỹ Manson, người đã thử những thứ ấy, cho biết.

Trong phần kia của cuộc nghiên cứu, những người tham gia sẽ nhận được những viên thuốc giả dược hoặc multivitamin hàng ngày có chứa một loạt các chất dinh dưỡng.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising