Tuesday, 29/12/2020 - 04:46:14

Kênh tốn $185 triệu để xây, bất ngờ bị sập


Kênh bị gãy sập sáng Chủ Nhật. (Báo Giao Thông)

 

THANH HÓA - Xây dựng kiểu việt Nam: Vật liệu bị bòn rút, kỹ sư dở, dùng chưa được bao lâu thì đã tiêu tan, hao tiền của người dân.
Sáng thứ Ba, Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Thanh Hóa cho biết kênh Bắc sông Chu - Nam sông Mã đoạn qua địa phận thôn Minh Lãi, xã Phùng Minh, huyện Ngọc Lặc đã vừa bị đứt gãy, tụt sâu tới 2 mét, dài khoảng 50 mét, khiến việc cung cấp nước tưới cho hơn 30,000 mẫu héc ta đất nông nghiệp bị gián đoạn, nhiều diện tích đất nông nghiệp bị hư hỏng.

Sự việc xảy ra vào khoảng 9 giờ 45 phút hôm Chủ Nhật. Ban Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng Thủy Lợi 3 cho hay kênh không có dấu hiệu bất thường nên đơn vị này chưa rõ nguyên nhân. Do kênh đang dẫn nước tưới cho vùng hạ du nên khi đê bị đứt gãy kéo theo đất đá đã vùi lấp khoảng hơn 2 héc ta đất nông nghiệp và làm hư hỏng khoảng 0.4 héc ta ao nuôi cá của người dân.

Báo giới trong nước cho hay nhà chức trách tỉnh này đã lập rào chắn để cảnh báo người dân trong lúc tìm cách giải quyết.

Kênh này lấy nước từ hồ Cửa Đạt huyện Thường Xuân, có tổng chiều dài toàn tuyến là hơn 370 km, tổng vốn đầu tư hơn 4,300 tỉ đồng (hơn $185 triệu Mỹ kim). Công trình bắt đầu xây dựng vào năm 2011 và được dùng từ năm 2017, cung cấp nước tưới cho hơn 30,000 héc ta đất nông nghiệp. Vậy là mới “đi vào hoạt động” có ba năm mà đã gãy sập.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements