Monday, 31/08/2020 - 06:25:15

Kelly Marie Trần được chọn đóng vai chính trong phim hoạt họa "Raya và Con Rồng Cuối Cùng"


Kelly Marie Trần đến dự giải Academy Awards lần thứ 92 diễn ra ngày 9 tháng 2, 2020 tại Hollywood. (Getty Images)


LOS ANGELES - Vậy là Kelly Marie Trần, 31 tuổi, sẽ mang giọng nói anh thư của cô vào vai chiến sĩ Raya trong phim hoạt họa “Raya and the Last Dragon” (Raya và Con Rồng Cuối Cùng) của Disney. Nữ tài tử gốc Việt từ San Diego này sẽ thay tiếng nói của Cassie Steele, người từng được chọn thủ vai chính Raya của hãng phim Disney.

Với sự việc được tuyển chọn nêu trên, Kelly Marie Trần sẽ là nữ tài tử gốc Đông Nam Á đầu tiên được đóng vai chính trong một phim hoạt họa lớn của Disney. Truyện phim này có nội dung xuất phát từ Đông Nam Á. Hãng Disney cũng thông báo hai đạo diễn mới cho loạt phim cô gái anh hùng Raya sẽ là Don Hall và Carlos Lopez Estrada. Hai đạo diễn sẽ làm việc với các họa sĩ thượng thặng Paul Briggs và Dean Wellins trong vai trò lãnh đạo công tác thực hiện cuốn phim.

Nhân dịp giới thiệu những vai mới và đạo diễn cho phim Raya, hãng Disney cung cấp những đoạn video ngắn cho thấy nữ chiến sĩ Raya đang cưỡi con Tuk Tuk thân yêu về bảo vệ ngôi làng của cô ở miền đất tưởng tượng Kumandra.

Hãng Disney không cho biết lý do tái tuyển chọn các tài tử cho giọng nói của các vai chính trong phim cũng như các đạo diễn mới. Cô Cassie Steele là tài tử mang hai giòng máu Anh và Phi Luật Tân, từng đóng vai chính trong loạt phim truyền hình “Degrassi.”

Phim “Raya and the Last Dragon” từng được lên lịch phát hành trong tháng 11 năm nay. Thế nhưng vì cuộc khủng hoảng đại dịch COVID-19, hiện nay phim được sắp đặt khởi chiếu ngày 12 tháng 3, 2021. Cũng vì hậu quả của dịch bệnh, đây sẽ là một trong những phim hoạt họa đầu tiên của Disney được biên soạn và thành lập từ những địa điểm xa cách nhau bên ngoài Hollywood.

Theo tường trình của tuần báo giải trí Entertainment Weekly (EW), hai đạo diễn Hall và Estrada rất yêu thích khả năng hài hước và sáng tạo bất ngờ của cô Kelly Marie Trần, chưa kể khả năng những mức độ tình cảm khác nhau rất cần thiết cho phim đầy kịch tính. EW là tờ báo đầu tiên loan tin về việc Disney thay đổi các vai và đạo diễn của phim “Raya and the Last Dragon.”


Raya cưỡi con Tuk Tuk về cứu quê nhà ở miền Kumandra. (Disney)

Nữ tài tử gốc Việt này nói với EW, “Tôi đã không hề biết rằng mình đã ao ước được thấy một nhân vật giống như mình. Trên lý thuyết thì Raya là một cô công chúa. Nhưng điều rất tuyệt vời về phim này, về nhân vật chính, là mọi chuyện đều có thể khác hẳn về ý nghĩa của một công chúa phải là một người như thế nào.”

Kelly Marie Trần từng tạo tiếng tăm cho mình qua những show hài hước do cô tự thực hiện đăng trên Youtube, cho thấy sự vui tính cũng như đanh đá của một cô gái trẻ gốc Á Đông. Và rồi cô lọt vào mắt xanh của Hollywood khi được chọn đóng vai cô thợ máy Rose Tico thuộc phe kháng chiến trong phim “Star Wars: The Last Jedi” do Disney thực hiện chung với Lucasfilm năm 2017.

Thế nhưng sự thành công với Star Wars cũng khiến cô bị những lời quậy phá, châm chọc cay độc có nội dung kỳ thị chủng tộc trên mạng xã hội, khiến cô phải ngưng tham gia mạng. Cũng vì thu hút sự ganh ghét, Kelly Marie Trần bị cắt giảm thời gian xuất hiện trong phim Star Wars kết tiếp “The Rise of Skywalker” vào năm ngoái. Sự việc vắng mặt của cô đã khiến nhóm thực hiện phim bị chê trách là chiều theo ý muốn của khán giả xấu.

Giờ đây, nếu mọi việc suôn sẻ, nữ tài tử gốc Việt này sẽ giữ vai chính trong “Raya,” một phim lớn mà Disney hy vọng giành được nhiều khán giả cho năm sau, như các phim về nữ anh hùng “Moana,” “Ralph Breaks the Internet” và “Frozen.”

Phim mới của Disney có nội dung diễn ra ở vương quốc tưởng tượng Lumandra, nơi giống Trái Đất và có những người thuộc một nền văn minh thời cổ xưa đang sinh sống. Raya là một nữ chiến sĩ quyết tâm đi tìm con rồng cuối cùng. Phim cũng có tiếng nói của nữ danh hài Awkwafina trong vai Sisu, một con rồng mang thân hình của con người. Sisu cần được Raya trợ giúp để được trở lại thân rồng như xưa.

Awkwafina nói rằng phim này nói lên tinh thần của nữ giới trợ giúp lẫn nhau (tỉ muội chi binh?). Một trong những người viết kịch bản là cô Adele Lim, người đã tham gia viết truyện phim “Crazy Rich Asians” khá nổi tiếng mấy năm trước. Và một soạn giả khác của phim là anh Qui Nguyễn (chắc chắn gốc Việt).

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising