Monday, 29/02/2016 - 09:23:06

Kẻ tè bậy giữa trung tâm thành phố văn hóa bị phạt $9

Bức ảnh ông Tùng ngang nhiên tiểu tiện giữa đường. (FB Xuân Phạm)


HÀ NỘI - Ngày thứ Hai, công an phường Láng Hạ, quận Đống Đa cho biết đã ra quyết định xử phạt Phan Anh Tùng, 31 tuổi, trú tại phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, về tội tiểu tiện giữa đường tại Hà Nội. Tiền phạt là 200,000 đồng VN, khoảng $9 Mỹ kim. Đồng thời, Tùng phải viết đơn cam kết không tái phạm hành vi nêu trên.

Trước đó, vào ngày thứ Ba 23-2, hình ảnh một người đàn ông mặc bộ đồ vest đen bước ra từ chiếc xe Honda Civic, thản nhiên tiểu tiện giữa đường Huỳnh Thúc Kháng được phổ biến mau chóng trên các trang mạng xã hội. Bức ảnh ngay sau đó đã thu hút sự chú ý của dư luận, kèm theo những ý kiến chỉ trích hành động vô ý thức của thanh niên ăn mặc bảnh bao ở trong xe.

Trước lời than phiền của nhiều người, công an mở cuộc điều tra, tìm ra chủ nhân của chiếc xe trong vòng một ngày. Sau đó họ cũng xác minh được người tè bậy này là ai.

Khi bị điều tra, Tùng nhìn nhận hành vi của mình và cho biết do uống bia và coca nên bọng đái chịu không nổi trong lúc ngồi trong xe, và vì sợ “bể bọng” nên anh ta phóng chạy ra ngoài, vạch quần tiểu ngay trước mặt mọi người mà không biết ngượng.

Trong cuộc điều tra, công an yêu cầu Lê Minh Tuấn, 36 tuổi, chủ chiếc Honda Civic. Tuấn cho biết, thời điểm trên anh không lái xe mà Vương Văn Sơn, 44 tuổi, trú huyện Hoài Đức, mượn xe chạy, chở theo Phan Anh Tùng.

Khai báo với cảnh sát, ông Sơn cho biết, bữa trưa thứ Ba tại nhà, anh Tùng có uống bia còn anh chỉ uống nước ngọt. Chiều cùng ngày, ông anh xe chở nam thanh niên này về. Khi dừng đèn đỏ trên đường Huỳnh Thúc Kháng, Tùng ngồi ghế sau tự ý mở cửa sau đó chạy ra dải phân cách tiểu tiện.

Công an quyết định không phạt Tùng về tội tự ý mở cửa xuống xe, nhưng phạt tội tiểu tiện ở nơi công cộng.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp