Monday, 30/03/2020 - 09:06:15

Kẻ sát nhân hàng loạt chết khi chờ thi hành án tử


SAN QUENTIN – Kẻ sát nhân hàng loạt Lonnie Franklin Jr., có biệt danh là “Grim Sleepper,” đã chết vào tuổi 67, khi đang chờ thi hành án tử hình. Franklin được tìm thấy nằm bất động trong phòng giam của hắn ta tại nhà tù tiểu bang San Quentin vào tối thứ Bảy trước. Nguyên nhân tử vong đang được điều tra, nhưng nhà chức trách cho biết Franklin không có dấu hiệu chấn thương. Vào năm 2016, Franklin bị kết án tử hình vì tội sát hại 10 phụ nữ, bao gồm cả 1 thiếu nữ 15 tuổi, trong suốt 2 thập niên tại vùng nam Los Angeles.
Các vụ sát nhân trải dài từ năm 1985 đến 2007. Trong giai đoạn này, Franklin đã tạm ngừng gây án trong khoảng thời gian 14 năm, sau khi một phụ nữ sống sót vào năm 1988 dù đã bị bắn vào ngực. Cảnh sát tin rằng Franklin đã giết hại đến 25 nạn nhân, nhưng nhà chức trách không đủ bằng chứng để truy tố hắn đối với toàn bộ các vụ sát nhân này.
Tất cả các nạn nhân đều bị giết bằng cách bắn chết hoặc siết cổ. Thi thể của họ bị vất trong các ngõ hẻm, bụi cây, thùng rác, hoặc giấu dưới các tấm nệm. Việc thi hành án tử của Franklin đã được hoãn vào 1 năm trước, khi Thống Đốc Gavin Newsom ra lệnh đình chỉ hành quyết đối với hơn 700 tử tù, ít nhất là trong thời gian ông còn nắm quyền. California đã không hành quyết tử tù nào từ năm 2006, và các tử tù nhiều khả năng sẽ chết vì tuổi già.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising