advertisements
Monday, 16/09/2019 - 07:29:06

Kẻ sát nhân hàng loạt bị bắt sau 14 năm


(Palm Beach County Sheriff's Office)


FLORIDA – Một người đàn ông bị truy tố tội sát hại một phụ nữ tại Florida đã được xác định là hung thủ của 3 vụ giết người vào hơn 1 thập niên trước, nhờ vào kỹ thuật xét nghiệm di truyền phả hệ. Trong cuộc họp báo ngày thứ Hai, Cảnh sát trưởng Ric Bradshaw của Sở cảnh sát Palm Beach County nói, nhà chức trách tin rằng nếu không bị bắt, kẻ này chắc chắn “sẽ tiếp tục giết người.” Nghi can Robert Hayes, 37 tuổi, bị bắt vào Chủ Nhật vào bị truy tố 1 tội giết người, và bị coi là nghi can trong cái chết của 3 phụ nữ khác vào 14 năm trước.

Vụ án bắt đầu vào năm 2005 và 2006, khi 3 phụ nữ - Laquetta Gunther, Julie Green và Iwana Patton – bị bắn vào đầu trong 3 sự việc khác nhau, tại Daytona Beach. “Cả ba nạn nhân đều nằm úp mặt xuống đất, không có quần áo. Trang phục của họ hoặc là nằm bên dưới cơ thể hoặc bị vất gần đó,” cảnh sát cho biết. Cả 3 vụ án được xác định là có liên quan, nhờ các bằng chứng pháp y và dữ liệu DNA. Đến tháng 3, 2016, cảnh sát phát hiện thi thể cô Rachael Bay, 36 tuổi, hành nghề mại dâm. Nạn nhân không có quần áo, bị đánh đập nặng nề, và bị siết cổ chết tại một xa lộ ở Palm Beach County.

DNA thu được trên cơ thể cô Bay trùng khớp với DNA của các vụ án cũ. Cảnh sát Daytona Beach và Palm Beach sau đó sử dụng công nghệ di truyền phả hệ và tìm ra Hayes. Cảnh sát đã nhặt một mẩu thuốc lá mà Hayes vất bỏ để lấy DNA, và xác nhận kẻ này là hung thủ họ đang tìm kiếm. Hayes đã trình diện tại tòa ngày thứ Hai và bị giam không cho đóng tiền tại ngoại.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements