advertisements
Friday, 19/07/2019 - 07:32:32

Kẻ sát hại nữ sinh viên Trung Quốc bị kết án chung thân

ILLINOIS - Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Illinois ngày thứ Năm đã không thể đồng thuận về việc có nên kết án tử hình với Brendt Christensen, 30 tuổi, hay không, sau vì kẻ này bị phán có tội đối với cáo buộc bắt cóc và sát hại một du học sinh người Trung Quốc. Theo luật, án tử hình chỉ được tuyên khi toàn bộ thành viên bồi thẩm đoàn đồng ý với cách trừng phạt này. Do sự bế tắc của bồi thẩm đoàn, Christensen đã tự động nhận bản án chung thân không được ân xá, dù công tố viên và gia đình nạn nhân yêu cầu án tử hình.

Trong phiên tòa hôm 24 tháng 6, bồi thẩm đoàn kết luận Christensen phạm tội bắt cóc cô Zhang Yingying, 26 tuổi, công dân Trung Quốc tới Hoa Kỳ học tiến sĩ ở đại học Illinois. Bị cáo đã đề nghị cho cô Zhang đi nhờ xe, để lừa cô Zhang bước lên xe của hắn tại một trạm xe bus vào ngày 9 tháng 6, 2017. Christensen sau đó đưa cô Zhang tới căn nhà ở Urbana rồi cưỡng hiếp, sát hại và phân xác Zhang để phi tang. Thi thể cô tới nay vẫn chưa được tìm thấy. Bạn gái cũ của Christensen làm chứng trước tòa rằng hắn đã khoe với cô về vụ sát hại Zhang.

Cha mẹ của cô Zhang đã bay từ Trung Quốc sang Hoa Kỳ dự phiên tòa và cầu xin bị cáo tiết lộ nơi hắn giấu xác cô Zhang, để đưa thi thể cô về nước. "Nếu còn nhân tính, xin hãy chấm dứt sự đau khổ của chúng tôi. Hãy để chúng tôi mang Yingying về nhà,” bà Lifeng Ye, mẹ của cô Zhang nói. Christensen lớn lên ở Wisconsin, bắt đầu học tiến sĩ vật lý tại đại học Illinois năm 2013. Dù có thành tích học tập tốt, nhưng Christensen đã mắc bệnh tâm thần trong nhiều năm. Hắn đã cố chữa trị chứng hoang tưởng giết người trong vài tháng trước khi sát hại cô Zhang.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements