Friday, 09/08/2019 - 08:00:10

Kẻ mang súng vào Walmart ở Missouri muốn thử quyền Tu Chính Án Thứ 2

SPRINGFIELD – Người đàn ông 20 tuổi - kẻ đã khiến nhiều người bỏ chạy sau khi anh ta bước vào cửa hàng Walmart ở Missouri ngày thứ Năm, khi đang mặc giáp chống đạn và mang theo 2 khẩu súng – nói rằng anh ta muốn kiểm tra xem liệu cửa hàng có tôn trọng quyền Tu Chính Án Thứ 2 của anh ta hay không, theo thông cáo báo chí của công tố viên công bố hôm thứ Sáu. Dmitriy Andreychenko đang đối mặt với cáo buộc đe dọa khủng bố vì hành động của anh ta, vốn diễn ra vào 5 ngày sau khi một tay súng bước vào cửa hàng Walmart ở El Paso, Texas, nổ súng giết chết 22 người.
Trong sự việc tại thành phố Springfield ở Missouri, Andreychenko đã bắt đầu dùng điện thoại để tự ghi hình anh ta ngay từ trong bãi đậu xe của cửa hàng Walmart. Andreychenko mặc áo giáp chống đạn, dắt theo 1 súng trường và 1 súng ngắn, sau đó đẩy xe mua hàng đi vào Walmart. Một nhân viên quản lý đã khởi động chuông báo cháy, khiến khách hàng vội vã bỏ chạy. Một nhân viên cứu hỏa ngoài giờ làm việc đã khống chế Andreychenko và anh ta bị bắt giữ. Không có vụ nổ súng nào xảy ra trong suốt quá trình này.
Andreychenko nói rằng anh ta “muốn biết liệu Walmart có tôn trọng Tu chính án thứ 2 hay không.” Công tố viên Dan Patterson của Greene County nói: “Missouri bảo vệ quyền được mang súng công khai của người dân, nhưng không chấp nhận một hành động liều lĩnh gây nguy hiểm cho các công dân khác.” Andreychenko đối mặt với 4 năm tù và tiền phạt $1,000 Mỹ kim nếu bị kết tội đe dọa khủng bố. Hãng Walmart ngày thứ Sáu ra thông cáo cám ơn các lực lượng công lực, và nói rằng Andreychenko không còn được chào đón tại các cửa hàng của hãng này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements