Monday, 21/10/2019 - 12:37:10

Kẻ lạm dụng trẻ em nhận án gần 400 năm tù

THÁI LAN - Tòa án tỉnh Phang Nga, miền nam Thái Lan, vào thứ Năm đã tuyên án 374 năm tù với bị cáo Yuttana Kodsap, vì tội lạm dụng trẻ em rồi quay phim và bán trên mạng. Kẻ này cũng phải bồi thường 800,000 baht ($26,000 Mỹ kim) cho mỗi người trong số 5 nạn nhân, theo hồ sơ tòa án. Các luật sư cho rằng đây là một phán quyết nhằm răn đe những tội phạm tương tự khác.
Theo cáo trạng, Yuttana Kodsap, 31 tuổi, đã dụ dỗ các trẻ em từ 7 đến 12 tuổi vào nhà chơi game để hắn ta lạm dụng tình dục các em, rồi quay phim lại và bán video trên một chương trình nhắn tin.
Đây là trường hợp buôn người thứ hai bị kết án trên 300 năm tù tại Thái Lan. Năm ngoái, tòa án hình sự nước này đã tuyên 309 năm tù đối với 3 người đàn ông vì tội buôn bán trẻ em với mục đích khiêu dâm, dù thời hạn tù tối đa theo quy định của luật Thái Lan là 50 năm.

Thái Lan đã nỗ lực đáng kể chống lại tội phạm buôn người, theo đánh giá trong báo cáo về nạn buôn người của Hoa Kỳ. Kể từ tháng 1, tòa án nước này đã tuyên án tù với 170 bị cáo vì tội buôn người, trong đó có 74 trường hợp bị kết án trên 10 năm tù. Các bản án dài hạn có thể là biện pháp răn đe hiệu quả đối với những kẻ buôn người nguy hiểm, đi kèm theo đó là tiền phạt để bồi thường cho nạn nhân.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp