Saturday, 20/01/2018 - 08:05:05

Kế hoạch mở rộng xa lộ 405 ở OC sắp khởi côngFOUNTAIN VALLEY – Sau 1 thập niên chuẩn bị, kế hoạch đầy tham vọng về việc mở rộng xa lộ 405 sẽ sớm được khởi công. Việc xây dựng dự kiến kéo dài 5 năm, với hy vọng làm giảm tình trạng kẹt xe tại 1 trong những xa lộ đông đúc nhất Hoa Kỳ. Với chi phí $1.9 tỷ Mỹ kim, đây sẽ là dự án lớn nhất trong lịch sở Cơ quan giao thông Orange County, và cũng là dự án xa lộ lớn nhất đang được vận hành tại California. 
Theo kế hoạch, xa lộ 405 sẽ được tăng thêm 1 làn xe mỗi chiều, trên đoạn đường 16 dặm giữa đường Euclid ở Fountain Valley và xa lộ 605 ở Seal Beach. Sau khi hoàn tất, làn xe carpool hiện nay trên khúc đường này sẽ được đổi thành “express lane – làn xe nhanh.” Các tài xế muốn sử dụng “express lane” phải có chở theo hành khách hoặc phải trả tiền. Tuy nhiên, để có được đường xa lộ mới này, trong vòng hơn 4 năm tới, các tài xế sẽ phải chịu đựng việc lái xe ngang qua công trường xây dựng.

Công viên quốc gia ngừng hoạt động
Vào thứ Bảy, vài giờ sau khi chính phủ bắt đầu ngừng hoạt động, hàng chục công viên quốc gia trên khắp Hoa Kỳ đã ngừng nhận du khách. Một số công viên khác vẫn hoạt động một phần, với số lượng nhân viên hạn chế, dựa theo một kế hoạch đã được lập ra sẵn trong những ngày gần đây.
Hiệp hội bảo tồn công viên quốc gia - tổ chức phi đảng phái có tác dụng bảo vệ các công viên liên bang - ước tính khoảng 1 phần 3 trong hơn 400 công viên quốc gia trên khắp Hoa Kỳ đã đóng cửa hoàn toàn. Ngoài ra, khoảng 21,000 nhân viên tại các công viên cũng được tạm nghỉ, khiến chỉ còn lại 3,200 nhân viên “tối cần thiết” đang quản lý 80 triệu acre đất công viên liên bang.

Các ca tử vong vì cúm tiếp tục gia tăng tại California

POMONA – Số người chết vì dịch cúm trong năm nay tại California đang tăng rất nhanh, với 32 ca tử vong được báo cáo chỉ riêng trong tuần qua, và tình trạng lây lan vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại. Tại bệnh viện Pomona Valley, vào thứ Sáu, viên chức bệnh viện đã phải đổi một phòng hội trường kế bên khu cấp cứu thành phòng bệnh với 6 giường, nhằm giải quyết lượng bệnh nhân quá tải.
Bác Sĩ Ken Moore của bệnh viện Pomona Valley cho biết, khu cấp cứu ER của ông chữa trị cho khoảng 330 bệnh nhân 1 ngày, hầu hết đều có triệu chứng cúm. Vào 3 tuần trước, số bệnh nhân mỗi ngày là khoảng 280 người. Bác Sĩ Moore cho biết, ngày càng có nhiều người trẻ tuổi tử vong vì cúm, thay vì chỉ người già, trẻ em, hay người có hệ miễn nhiễm yếu. Một số người thiệt mạng là những người chỉ trong độ tuổi 20 đến 30, và rất khỏe mạnh trước khi bị cúm.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp