Saturday, 09/07/2016 - 08:49:46

Kẻ gian gọi 911 báo án giả, bắn cảnh sát đến đáp ứng

Cảnh sát Randall Hancock và nghi can Stephen Beck.

 

GEORGIA – Một người đàn ông đã gọi 911 vào tối thứ Sáu, báo cáo về một vụ trộm xe, sau đó phục kích tấn công viên cảnh sát đến đáp ứng cuộc gọi, gây ra một vụ nổ súng khiến cả viên cảnh sát và nghi can đều bị thương. Cả hai người dự kiến đều sẽ sống sót.

Vụ nổ súng xảy ra tại Valdosta, tiểu bang Georgia,vào chưa đầy 1 ngày sau khi 5 cảnh sát bị giết hại vào đêm thứ Năm tại Dallas, Texas. Nhà chức trách cho biết, hiện không có bằng chứng cho thấy hai vụ nổ súng này có liên quan với nhau.

Căng thẳng đã gia tăng giữa lực lượng an ninh và cộng đồng người Mỹ gốc Phi trong tuần này, sau 2 vụ cảnh sát da trắng bắn chết nghi can là người da đen. Tuy nhiên, trong vụ nổ súng tại Valdosta, nghi can tấn công cảnh sát lại là một người châu Á.

Cảnh sát Randall Hancock đã bị bắn nhiều lần khi anh đến đáp ứng một cuộc gọi 911, báo tin về một vụ đột nhập xe hơi bên ngoài khu chung cư Three Oaks, lúc sau 8 giờ tối thứ Sáu. “Viên cảnh sát bị tấn công đã hét lên trong bộ đàm gọi cứu viện,” đại diện Sở cảnh sát Valdosta, ông Brian Childress, cho biết trong cuộc họp báo. “Vô số các nhân viên từ đủ các cơ quan an ninh đã vội vã tiến đến khu chung cư.

Nhà chức trách sau đó xác định, nghi can nổ súng là Stephen Paul Beck, 22 tuổi, cũng là người đã gọi 911 báo án giả. Beck là người gốc châu Á. Một phát đạn đã bắn trúng vào bụng viên cảnh sát, ngay dưới áo giáp chống đạn. Các phát đạn khác của nghi can đều bắn trúng áo giáp. Cảnh sát Hancock – là người da trắng – đã bắn trả và khiến nghi can bị thương. Kẻ này sau khi trúng đạn đã được đưa vào một bệnh viện ở Florida.

Bạn bè và hàng xóm của Beck đều tỏ ra bất ngờ khi nghe tin anh ta gây ra vụ tấn công nghiêm trọng đến như vậy. Beck chuyển từ Atlanta tới Valdosta vào vài năm trước, để ghi danh vào một trung tâm cai nghiện, và nhiều người quả quyết rằng, anh ta đã thay đổi và tốt hơn trước rất nhiều.

Cảnh sát Hancock đã được giải phẫu trong ngày thứ Sáu và đang trong tình trạng ổn định. Hình ảnh thu được từ camera trên người của anh Hancock đã được giao cho Cơ quan điều tra Georgia.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising