Monday, 29/08/2016 - 11:07:06

Kẻ cuồng sát hàng loạt bị bắt tại Trung Quốc

Ảnh truy nã kẻ hiếp dâm giết người mà sau này được nhận diện là ông Cao Thừa Dũng.

 

CAM TÚC - Sau nhiều năm điều tra, công an bắt được một người mà họ tin chính là kẻ giết người hàng loạt có biệt danh là “Jack the Ripper” của Trung Hoa, vì cách thức ông cắt bỏ thi thể của mấy người trong số 11 nữ nạn nhân của ông. Ông bị bắt sau gần chục năm từ khi xảy ra vụ giết người đầu tiên, theo tin của truyền thông Trung Quốc ngày thứ Hai.

Kẻ bị bắt là ông Gao Chengyong (Cao Thừa Dũng), 52 tuổi. Công an đã đến tiệm tạp hóa của vợ chồng ông ở thành phố Bạch Ngân, trong tỉnh Cam Túc ở miền tây bắc Trung Quốc, theo tin của nhật báo China Daily.

Tờ báo này trích dẫn Bộ Công An, nói rằng Cao Thừa Dũng đã thú nhận có dính líu đến 11 vụ giết người ở Cam Túc và khu vực Nội Mông gần đó, từ năm 1988 tới năm 2002, Cao Thừa Dũng nhắm mục tiêu vào những phụ nữ trẻ mặc áo đỏ, và đi theo họ về nhà để hiếp dâm và giết họ, thường cắt cổ họng của họ và cắt xén cơ thể của nạn nhân ra từng mảng.

Nạn nhân trẻ nhất là một bé gái mới tám tuổi.
Một số nạn nhân cũng đã bị cắt bỏ cơ quan sinh dục, theo tờ Bắc Kinh Thanh Niên Báo cho biết thêm.
“Nghi can mắc một chứng bệnh tình dục và thù ghét phụ nữ,” công an từng cho biết vào năm 2004, khi họ nối kết những tội ác lần đầu tiên, và treo giải thưởng 200,000 nhân dân tệ (khoảng $40,000 Mỹ kim) cho ai cung cấp tin tức dẫn đến việc bắt giữ. “Ông ấy sống khép kín và ít giao thiệp, nhưng kiên nhẫn,” theo họ nói vào thời điểm đó.

Jack the Ripper nguyên thủy là biệt danh mà người Anh đặt ra cho một kẻ giết người hàng loạt, hoạt động ở phía đông London trong thời kỳ Victoria muộn. Người ta tin rằng ông ấy đã giết năm người phụ nữ, cắt xén chi thể của mấy người trong số họ.

Cho tới này những vụ giết người của Jack the Ripper nguyên thủy chưa bao giờ được giải quyết.
Về phần Cao Thừa Dũng, công an truy ra ông ta sau khi một thân nhân của ông bị quản thúc tại gia ở Bạch Ngân. Thân nhân này bị cáo buộc về một tội phạm nhỏ, và DNA của ông ta được thu thập và xét nghiệm, theo báo China Daily cho biết.

Từ DNA của người thân này, công an nghi ngờ kẻ giết người mà họ đã săn lùng trong 28 năm nay là một bà con, và sau đó họ khám phá DNA của Cao Thừa Dũng phù hợp với kẻ sát nhân mà họ đã tìm kiếm.
Không có lời giải thích về việc tại sao các vụ giết người dừng lại vào năm 2002.

Những vụ thực thi công lý không đúng cách không phải là hiếm có ở Trung Quốc, nơi mà việc sử dụng vũ lực để ép người ta khai nhận tội vẫn còn tràn lan.

Trong một số vụ án nổi bật trong những năm gần đây, Trung Quốc đã miễn tội cho những người bị hành quyết oan hoặc bị giam tù nhân một cách sau trái, sau khi những người khác đứng ra thú nhận những tội họ phạm, hoặc trong một số trường hợp vì nạn nhân vụ giết người được giả định sau đó được tìm thấy còn sống.

Không có bản tin nào về chuyện có ai trước đây đã bị kết tội liên quan đến những tội mà ông Cao Thừa Dũng đã phạm hay không.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp