advertisements
Thursday, 02/04/2020 - 10:08:45

Kẻ cưỡng hiếp bé 2 tuổi đối mặt 50 năm tù

BUENA PARK – Một người đàn ông 23 tuổi sống tại Buena Park đang đối mặt với hình phạt từ 50 năm tù đến chung thân, sau khi bồi thẩm đoàn tại Orange County vào thứ Tư phán quyết hắn có tội đối với tội cưỡng hiếp một bé gái 2 tuổi, được gởi cho hắn trông giữ vào năm 2016. Làm việc trong điều kiện đặc biệt do dịch Covid-19, bồi thẩm đoàn đã tranh luận khoảng 1 giờ trước khi tuyên bố bị cáo Arthur Callendar có tội đối với 2 tội cưỡng hiếp trẻ em dưới 10 tuổi, theo Phòng công tố Orange County. Callendar sẽ bị tuyên án vào ngày 12 tháng 6. 

Các nội dung ấu dâm đăng trên Internet đã dẫn các nhà điều tra tìm đến Callendar. “Bị cáo bị bắt vào tháng 10, 2016, sau khi một nhóm đặc nhiệm của Bộ Nội An điều tra các nội dung ấu dâm liên quan đến một bé gái nhỏ tuổi,” công tố viên cho biết. Các điều tra viên sau đó xác định được danh tính nạn nhân và nghi can. Callendar bị bắt vào ngày 6 tháng 10, 2019. Phiên tòa của Callendar đang diễn ra giữa chừng vào ngày 23 tháng 3, khi Tối Cao Pháp Viện California ra lệnh đình chỉ các phiên tòa trong 60 ngày, nhằm làm chậm đà lây lan của virus.
“Do bản chất nghiêm trọng của tội ác và tiến triển của phiên tòa của Callendar, Thẩm phán Andre Manssourian của Tòa thượng thẩm Orange County quyết định rằng phiên tòa của Callendar sẽ vẫn tiếp tục diễn ra,” Phòng công tố OC nói. “Thành viên bồi thẩm đoàn đã giữ khoảng cách xã hội trong suốt phiên tòa, và ngồi trải rộng trong phòng xét xử.” Nhiều người cũng đeo khẩu trang để đề phòng dịch bệnh.
Chánh công tố Todd Spitzer đã cám ơn bồi thẩm đoàn vì đã hoàn thành trách nhiệm trong tình huống đặc biệt. “Phòng công tố OC rất biết ơn bồi thẩm đoàn vì đã phục vụ hết lòng cho hệ thống tư pháp hình sự,” ông Spitzer nói. “Bất chấp các thách thức do Covid-19, các thành viên bồi thẩm đoàn vẫn đến tòa án, xem xét các bằng chứng, và đưa ra quyết định giúp giam giữ con thú này trong hàng chục năm tới.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements