advertisements
Monday, 07/06/2021 - 06:26:26

Kẻ chôn sống thanh niên 17 tuổi bị bắt


Bảo từng đăng video cho thấy thanh niên bị dọa chôn sống.


NGHỆ AN - Sau nhiều tháng lẩn trốn, Lê Đình Bảo đã bị bắt, công an mới cho biết hôm thứ Hai. Bảo là nghi can chủ mưu vụ chôn sống một thanh niên 17 tuổi từng gây chấn động dư luận mấy tháng trước.

Công an huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An cho biết họ đã bắt được Bảo, 30 tuổi, tại tỉnh Đắk Lắk. Anh này từng sống tại xã Đà Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An.

Bảo bị truy nã đặc biệt vì bị xem là nguy hiểm, là kẻ chủ mưu bắt cóc nạn nhân N.Q.V., 17 tuổi, trú thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Bảo đã cho đào hố dọa “chôn sống” em N.Q.V.. Anh ta còn thâu hình và đăng video lên mạng xã hội vào ngày 24 tháng 3, 2021.

Trong cùng ngày hôm đó, Lê Đình Bảo cùng với 13 đối tượng khác trú tại thành phố Vinh và Hà Tĩnh đã bắt V., ép buộc V. cởi bỏ quần áo. Nhóm thanh niên đã đánh đập nạn nhân một cách dã man. Họ không ngừng chửi mắng rồi kéo nạn nhân ra một bãi đất trống, ngay cạnh bờ sông để hành hạ. Sau khi gọi điện thoại cho người thân của thanh niên, nhóm người đưa nạn nhân tới một cái hố đã đào sẵn ở bãi cát, trùm đầu bằng khăn trắng rồi đạp xuống hố, dùng cát, đất chôn vùi.

Sau đó, Bảo dùng điện thoại cá nhân quay video đăng hình ảnh lên trên mạng xã hội.

Sau khi mở cuộc điều tra, công an đã bắt được hầu hết các thanh niên trong nhóm của Bảo, riêng anh ta thì đã trốn ra khỏi địa phương.

Từ nguồn tin mật thám của công an xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp, họ biết Bảo đang lẩn trốn tại các tỉnh Tây Nguyên. Đến ngày 27/5, công an bắt Lê Đình Bảo khi anh ta đang lẩn trốn tại khu dân cư trong thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Họ đã dẫn độ Bảo về từ Buôn Mê Thuột về thành phố Vinh.

Bảo là kẻ chủ mưa và chưa bị bắt. Trong khi đó, cầm đầu nhóm thanh niên chuyên đi đánh thuê là
Nguyễn Trọng Dương, có biệt danh là “Dương đẹp trai," cũng sống ở Vinh. Anh này đã bị bắt cuối tháng Ba tại Hà Nội. Băng đảng của “Dương đẹp trai” có khoảng 50 người. Họ chuyên đi đánh thuê (và có thể giết mướn) trong những vụ đòi nợ, trả thù.

Riêng vụ chôn sống thì “dịch vụ” của băng “Dương đẹp trai” có khác một chút.

Các nguồn tin cho biết nạn nhân suýt chết vì bị chôn sống là một thanh niên hư đốn, chơi bời, nghiện ngập. Cha mẹ anh ta phải đi thuê người dọa giết con để thanh niên này thức tỉnh và hoàn lương. Từ ngày bị chôn sống và được cứu thì không biết V. có hoàn lương hay chưa.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements