Thursday, 13/12/2018 - 09:10:57

Kẻ cầm đầu đường dây mua bán thận cũng từng bán thận của chính mình


Thắng và vũ khí bị tịch thu tại nhà thuê dành cho những người đang chờ anh ta môi giới để bán thận của họ.

HÀ NỘI - Nguyễn Đức Thắng, 29 tuổi, đã bị bắt và bị tố cáo là người cầm đầu một đường dây mua bán thận với giá hàng ngàn Mỹ kim. Anh ta đang bị tạm giam tại sở công an quận Long Biên.

Theo tài liệu, tháng 11 vừa qua, công an phát giác Thắng đến đường Ngọc Lâm thuê nhà cho tám người từ nơi khác đến tạm trú. Những người này chờ được bán thận để lấy tiền.

Ngoài việc Thắng bị bắt, công an cũng tịch thu một khẩu súng bắn đạn bi, ba thanh kiếm bén.
Theo điều tra ban đầu, Thắng đã từng hiến một trái thận cho người cần ghép tại Trung Tâm Ghép Tạng Bệnh Viện Việt Đức với giá hơn $10,000 Mỹ kim. Sau đó có nhiều bệnh nhân có nhu cầu ghép thận và người cần bán thận đã liên lạc với Thắng. Từ đó anh ta đứng ra làm môi giới trung gian hưởng tiền chênh lệch.

Khi có người muốn bán thận, Thắng sẽ hướng dẫn làm giấy tờ thủ tục và đưa vào bệnh viện Quân Y 103 để khám tổng thể, nếu đủ điều kiện sẽ thống nhất giá bán khoảng $10,000 một trái thận.

Sau đó, Thắng sẽ giao dịch với người mua từ $11,000 đến $12,000, và nếu bán được thì Thắng hưởng tiền chênh lệch. Đến nay, Thắng đã môi giới được hai trường hợp vào tháng Ba với giá $11,500 và tháng Bảy với giá $12,400.

Cuối tháng 10, Thắng liên lạc được với tám người cần tiền và muốn bán thận. Anh ta bèn thuê nhà ở Ngọc Lâm để nuôi ăn những người này trong thời gian chờ làm thủ tục bán thận.

Đến ngày 4 tháng 12 tuần qua, Thắng bị bắt vì có người báo với nhà báo và tin này bay đến tai công an.
Tổng cộng Nguyễn Đức Thắng đã môi giới thành công được khoảng 15 ca ghép thận. Trong tám người bị bắt có ba phụ nữ và năm người nam. Họ đều dưới 30 tuổi.
Nếu bị kết tội, Thắng có thể bị tù từ 7 năm đến 15 năm.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising