Friday, 24/05/2019 - 08:15:19

Kẻ bắt cóc thiếu nữ 13 tuổi nhận án chung thân


Nạn nhân và thủ phạm

 

Ngày thứ Sáu, một thẩm phán tại tiểu bang Wisconsin đã tuyên phạt Jake Patterson hai bản án tù chung thân, vì tội bắt cóc cô Jayme Closs, 13 tuổi, và sát hại cha mẹ của thiếu nữ này. Thẩm Phán James Babler của Barron County đã gọi Patterson là “một trong những người nguy hiểm nhất từng xuất hiện trên hành tinh này.” Patterson, 21 tuổi, thừa nhận đã tưởng tượng về việc “bắt cóc nhiều cô gái và sát hại nhiều gia đình.” Kẻ này sẽ phải thi hành án chung thân không có cơ hội được ân xá – hình phạt nặng nhất tại Wisconsin, một tiểu bang vốn không có án tử hình.

Patterson vào tháng 3 đã nhận tội gây ra vụ giết người và bắt cóc vào tháng 10 năm ngoái tại Barron County, Wisconsin, giam cầm cô Closs trong 88 ngày trước khi thiếu nữ này trốn thoát vào ngày 10 tháng 1. Cô Closs không xuất hiện tại tòa, nhưng đã gởi đến tòa lời nhắn được đọc bởi luật sư rằng: “Jake Patterson đã khiến tôi mất cha mẹ mãi mãi. Nhưng hắn không thể cướp được sự tự do của tôi. Tôi sẽ luôn được tự do, còn hắn sẽ bị giam giữ.”

Cô Closs hiện đang sống với chú và dì tại Barron, thành phố với 3,400 dân ở vùng tây bắc Wisconsin. Dì của cô Closs, bà Jennifer Smith, nói rằng gia đình hài lòng với hình phạt và điều này sẽ giúp Jayme cảm thấy bình yên. Vào rạng sáng ngày 15 tháng 10, 2018, Patterson đến nhà của gia đình Closs, gọi cửa và bắn chết ông James Closs khi ông ra mở cửa. Patterson sau đó xông vào nhà, bắn chết bà Denise Closs, và bắt cóc cô Jayme. Hung thủ không quen biết gia đình nạn nhân trước đây. Hắn nảy sinh ý định giết hai người cha mẹ để bắt cóc cô Jayme sau một lần nhìn thấy cô ở trạm xe bus.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements