Thursday, 21/03/2019 - 04:30:16

Karen Lý, học sinh gốc Việt duy nhất được Edison trao học bổng $40,000 năm nay


Vừa bước vào hội trường, nghe mẹ nói, em Karen Lý ôm chầm lấy mẹ, cả hai cùng khóc vì sự sung sướng bất ngờ. Đứng quan sát bên trái là bà Dr. Gabriela Mafi,ø Giám Đốc Học Khu Garden Grove; và bà Hiệu Trưởng Denise Halstead của Trường La Quinta. Bên phải là ông James Peterson, đại diện công S.C. Edison, đang công bố học bổng cho Karen Lý vào sáng thứ Năm tại trường La Quinta High ở Westminster. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào lúc 10 giờ 45 sáng thứ Năm, ngày 21 tháng 3, 2019, ông James Peterson (Government Affairs Manager) đại diện công ty điện Southern California Edison đã đến Trường Trung Học La Quinta trao tấm chi phiếu $40,000 cho em Karen Lý.

Hiện diện trong buổi trao ngân phiếu có thân mẫu của em là bà Dung Lý, Dì ruột của em là bà Nancy Lý, Tiến sĩ Gabriela Mafi, Giám Đốc Học Khu Garden Grove, bà Hiệu Trưởng Trường Trung Học La Quinta, cô Tammy Trần, Giám Đốc Chương Trình Phục Vụ Cộng Đồng của Southern California Edison và đông đủ các cơ quan truyền thông.

Để tạo bất ngờ cho em Karen Lý và gia đình, Công Ty Edison mới báo tin cho mẹ em biết vào sáng thứ Năm sau khi bố em đã đi làm, chính em Karen cũng không biết trước nên khi vừa vào hội trường, nghe mẹ em nói, Karen đã ôm mẹ, cả hai mẹ con cùng khóc vì quá xúc động.

Việc em Karen Lý nhận được học bổng, không những là vinh dự cho em, gia đình em mà còn là vinh dự cho cộng đồng Việt Nam, và cho trường La Quinta, nơi em đang học năm cuối bậc Trung Học, vì thế trường đã cho tất cả học sinh vào hội trường tham dự và có những tiết mục vui chơi để chúc mừng em Karen Lý.


 

Ông James Peterson, đại diện cho Southern California Edison, đang khen ngợi em Karen Lý trước khi trao tấm ngân phiếu tượng trưng cho em. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

 Bà Dung Lý, thân mẫu em Karen Lý nói với Viễn Đông, “Chúng tôi mới được họ cho biết tin vui này sáng nay thành ra ông xã tôi đi làm đâu có hay biết, vì thế không có mặt tham dự. Chúng tôi xúc động quá, thật bất ngờ, tôi không biết nói gì bây giờ, chỉ biết cám ơn ông Trời đã thương cháu và gia đình tôi. Tôi và gia đình cũng xin cám ơn công ty Edison đã tặng cháu học bổng này. Với số tiền $40,000, chúng tôi đã yên tâm cho cháu Karen tiếp tục học lên bậc Đại Học mà không phải lo lắng nhiều nữa”

Bà Nancy Lý nói với Viễn Đông, “Chúng tôi rất vui mừng và hãnh diện có đứa cháu học giỏi và ngoan, nay nhận được học bổng của Edison là một tin vui lớn cho cháu và cho cả gia đình chúng tôi.”

Trước mặt quan khách và tất cả học sinh trường La Quinta cùng các cơ quan truyền thông, ông James Peterson đại diện Edison nói mấy lời khen ngợi em Karen Lý, một em học sinh ưu tú trong số hàng ngàn học sinh tham gia chương trình, em là người đã đáp ứng những đòi hỏi của Edison, xứng đáng nhận được học bổng này, và ông trao tấm chi phiếu tượng trưng cho em Karen Lý trong sự xúc động của em, mẹ cũng như Dì của em. Tất cả học sinh có mặt trong hội trường đều vỗ tay nồng nhiệt chúc mừng Karen Lý.

 

Cô Karen Lý đang cầm tấm chi phiếu tượng tương $40,000 tiền học bổng do công ty điện Southern California Edison trao tặng, trong buổi lễ bất ngờ vào sáng thứ Năm tại trường trung học La Quinta High ở thành phố Westminster. Karen Lý là học sinh gốc Việt duy nhất trong số 30 học sinh được Edison tặng học bổng năm nay. Trong hình, từ trái là Dr. Gabriela Mafi, Giám Đốc Học Khu Garden Grove; bà Hiệu Trưởng Denise Halstead của Trường La Quinta; ông James Peterson, đại diện công S.C. Edison; Karen Lý, bà Dung Lý, mẹ của Karen; và bà Nancy Lý, dì của Karen. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Em cũng cho Viễn Đông biết, “Cháu rất mừng, mừng lắm, cháu không ngờ cháu được vinh dự này. Nhận được học bổng khiến cháu càng phải chăm chỉ học nhiều hơn để không phụ lòng bố mẹ và Southern California Edison.”

Cô Tammy Trần (Trần Thiện Tâm) là Giám Đốc Chương Trình Phục Vụ Cộng Đồng tại Southern California Edison. Trả lời câu hỏi của Viễn Đông, cô Tammy nói, “Edison rất hãnh diện đến Trường La Quinta High School để trao một học bổng với số tiền rất lớn là $40,000 cho em Karen Lý, là một học sinh gốc Việt duy nhất trong 30 em được học bổng của Edison trong năm nay. Em Karen Lý là học sinh giỏi, gia cảnh khó khăn nhưng em đã vượt qua. Khi điền đơn xin học bổng, em Karen đã viết rằng, ước nguyện của em sau này là muốn giúp cho những người nghèo và những người kém may mắn; đó cũng là một trong các tôn chỉ của Edison.”

 

Từ trái là ông James Peterson, đại diện SCE; bà Hiệu Trưởng Denise Halstead; bà Dr. Gabriela Mafi, Giám Đốc Học Khu Garden Grove; bà Dung Lý; bà Nancy Lý; và cô Tammy Trần, Giám Đốc Chương Trình Phục Vụ Cộng Đồng tại công ty Southern California Edison. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

 Về tiêu chuẩn để Edison chọn cấp học bổng, thứ nhất là phải học giỏi, phải tham gia sinh hoạt cộng đồng và trong trường, và theo học những môn như khoa học, các ngành kỹ sư, toán hoặc bảo vệ môi sinh; những môn học này Edison coi rất quan trọng và đó là tiêu chuẩn đầu tiên; tiêu chuẩn thứ hai là em đó thuộc những gia đình có những khó khăn như mới bắt đầu vào đại học, mới đến định cư tại Mỹ hay gia đình có lợi tức thấp cần sự giúp đỡ.”

Edison cho biết, từ năm 2006 đến nay, công ty đã bỏ ra $9.9 triệu Mỹ Kim để cấp học bổng cho 640 em học sinh. Ngoài những môn học như Khoa Học, Toán, Kỹ Sư, v.v.. Edison cũng chú trọng đặc biệt đến chương trình STEM, một chương trình giúp các học sinh giỏi, có điểm GPA từ 3.0 trở lên biết định hướng về tương lai cho mình. Edison cảm thấy việc cấp học bổng cho các học sinh ưu tú là việc phải làm, và sẽ còn tiếp tục làm trong những năm sắp tới.

Muốn biết về chương trình học bổng của Edison xin vào trang: edisonscholars.com.

 

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp