Thursday, 17/09/2020 - 07:02:43

Kanye West bị chỉ trích vì đi tiểu vào giải thưởng Grammy


Kanye West dự tiệc Oscar của Vanity Fair hồi tháng Hai, 202. (Getty Images)


LOS ANGELES – Nam ca sĩ Kanye West đã bị chỉ trích dữ dội, sau khi đăng lên mạng xã hội đoạn video cho thấy anh ta vất giải thưởng Grammy vào toilet và đi tiểu vào giải thưởng này. “Tin tôi đi, tôi sẽ không ngừng lại,” ca sĩ 43 tuổi viết chú thích kèm với video.

Không lâu sau video gây tranh cãi, giọng ca Stronger đăng liên tục gần 170 bài chỉ trích, than vãn lên trang cá nhân trong vòng vài tiếng đồng hồ. Báo chí cho biết rapper này muốn thể hiện sự tức giận vì không có quyền sở hữu các tác phẩm âm nhạc của anh.

"Họ cho chúng tôi một ít tiền từ việc lưu diễn, cùng dây chuyền vàng, rượu, là những con số ít ỏi để nuôi sống chúng tôi. Điều đáng giận nhất là các ca sĩ không hề được sở hữu sản phẩm của chính mình,” Kanye West viết.

Người cha đã có bốn đứa con này nói rằng các ca sĩ, nhạc sĩ không có quyền lực hay bất kỳ tiếng nói nào. Bản quyền hoàn toàn thuộc về các hãng thu âm. Kanye West cũng mạnh mẽ tuyên bố sẽ không phát hành nhạc mới cho Universal và Sony - hai hãng giải trí anh đang hợp tác – cho đến khi anh kết thúc hợp đồng.

Thậm chí, Kanye West còn công khai hợp đồng với Universal lên trang cá nhân, thách thức hãng này. Anh còn tự đưa ra thuyết âm mưu, chỉ trích các biên tập viên da trắng của tạp chí Forbes, và đăng hàng loạt tweet kêu gọi các ca sĩ đứng dậy chống lại các hãng phát hành âm nhạc.

Hiện tại, hành động của Kanye West bị xem là ngông cuồng và khó hiểu. Việc để giải thưởng Grammy vào bồn toilet khiến không ít người tức giận. “Rất nhiều người phải nỗ lực để có được giải thưởng. Có nhiều cách để phản đối, vì sao phải làm như vậy?” một độc giả của tờ Daily Mail chỉ trích.

"Hãy ngừng gây rối để được chú ý trong cuộc tranh cử tổng thống. Anh nghĩ làm vậy sẽ được nhiều người quan tâm hơn sao?” một người khác viết.

Ngoài ra, theo dư luận, việc đấu tranh đòi quyền lợi, chống lại các hãng phát hành âm nhạc là trò nhảm nhí. Mọi điều khoản về bản quyền đều có sẵn trong hợp đồng, không ai có thể ép buộc ca sĩ ký hợp đồng nếu họ không hài lòng.

"Sau khi kiếm được hàng trăm triệu Mỹ kim từ các hãng phát hành, anh ta quay lại chống đối nơi làm nên thành công cho mình,” một người viết. “Tôi nghĩ anh không có lòng trung thành khi chống lại các hãng âm nhạc.”

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements