Friday, 02/04/2021 - 06:54:59

Justin Bieber về chung hãng quản lý với BTS


Jungkook, một trong các ca sĩ của nhóm BTS, từng bày tỏ sự hâm mộ dành cho ca sĩ Justin Bieber, và Bieber cũng từng ca ngợi ban BTS trong cùng năm 2020. (Twitter)

 

 

NAM HÀN - Hãng quản lý của nhóm nhạc Nam Hàn BTS mới đây đã mua lại toàn bộ cổ phần của hãng Ithaca Holdings – công ty điều hành hoạt động của các ca sĩ Hoa Kỳ nổi tiếng như Justin Bieber, Ariana Grande và Demi Lovato.

Công ty Ithaca Holdings do ông Scooter Braun - quản lý lâu năm của Justin Bieber và cũng là người sáng lập SB Projects (SBP) - lãnh đạo.

Hãng Big Hit Entertainment, nay đã đổi tên là HYBE, đã mua lại 100% cổ phần của Ithaca Holdings thông qua chi nhánh tại Hoa Kỳ có tên HYBE America. Sau thương vụ này, HYBE sẽ hợp nhất với Ithaca Holdings, do đó, nhóm nhạc nam BTS sẽ trở thành "người nhà" với ngôi sao nhạc pop hàng đầu thế giới.

Các điều khoản liên quan đến tài chính của thương vụ sát nhập đều được giữ kín. Sau khi mua lại toàn bộ cổ phần, HYBE sẽ trở thành hãng chủ quản của Scooter Braun Project (công ty nhỏ giữ quyền quản lý Justin Bieber, Ariana Grande, Demi Lovato) và Big Machine Label Group. Sau khi hợp nhất, ông Scooter Braun sẽ gia nhập hội đồng quản trị của HYBE.

Ông Bang Si Hyuk - chủ tịch hãng HYBE - cho biết việc sát nhập hai công ty là “cột mốc đánh dấu sự khởi đầu của một hành trình mới.”

Nghệ sĩ và đội ngũ nhân viên của hai công ty sẽ làm việc cùng nhau, nỗ lực xóa bỏ rào cản văn hóa. “Hãy chờ xem khả năng vô hạn mà HYBE, Ithaca Holdings và mô hình hợp tác mới giữa hai bên sẽ tạo ra trong nền công nghiệp âm nhạc,” ông Bang Si Hyuk nói với truyền thông.

Trong khi đó, ông Scooter Braun cho rằng thương vụ hợp nhất HYBE và Ithaca Holdings sẽ tạo ra những thay đổi lớn cho ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu.

Braun cho biết HYBE sẽ đưa hệ thống quản lý đậm phong cách Nam Hàn gia nhập thị trường Hoa Kỳ. Mô hình hoạt động như BTS nói riêng và các nhóm nhạc Kpop nói chung sẽ được mở rộng.

Thỏa thuận hợp tác giữa hai công ty sẽ giúp các nghệ sĩ dưới trướng HYBE như BTS, TXT, SEVENTEEN... mở rộng hoạt động ra toàn cầu, đồng thời có cơ hội hợp tác với Justin Bieber, Ariana Grande, J Balvin, Demi Lovato, Thomas Rhett, Florida Georgia Line...


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising