Thursday, 18/03/2021 - 09:13:17

Justice League bản full không được lòng giới phê bình


Các nhân vật hiệp sĩ trong phim Justice League.


HOLLYWOOD – Tuy chưa ra mắt chính thức, nhưng phim Justice League, bản dựng của đạo diễn Zack Snyder, đã nhận nhiều ý kiến khác nhau từ giới phê bình quốc tế.

Sự kiện ra mắt phim siêu anh hùng “Zack Snyder's Justice League” chính là điều đang được khán giả mê phim Hollywood trông đợi trong tháng 3.

Phim này là phiên bản "làm lại từ đầu" của phim Justice League từng gây thất vọng hồi năm 2017. Được nhận lại bởi bàn tay "chính chủ" - đạo diễn Zack Snyder, nhiều khán giả kỳ vọng bộ phim lần này sẽ đột phá hơn về nội dung, kỹ xảo, mang đến một câu chuyện đầy đủ về các siêu anh hùng.

Những bài đánh giá đầu tiên về Zack Snyder's Justice League đã xuất hiện trên các trang báo quốc tế. Tuy nhiên, phim dù đã chỉnh sửa nhưng có vẻ như vẫn không làm vừa lòng các nhà phê bình.

Số điểm của phim đang giảm dần trên trang Rotten Tomatoes. Nhiều ý kiến cho rằng, bộ phim quá dài (thời lượng hơn 4 tiếng đồng hồ), nhưng vẫn không đáp ứng được kỳ vọng của người xem sau nhiều năm chờ đợi.
Tờ New York Times đã đăng một bài đánh giá khá dài về phim, nhận xét rằng, “Thời lượng vô cùng dài của bộ phim cho phép kịch bản được mở rộng, theo cả hai hướng tốt và xấu.

Điểm tốt: Những huyền sử được khai thác kỹ, cho thấy tầm nhìn đầy tính sử thi của đạo diễn Zack Snyder. Nhiều chi tiết quan trọng được phim giới thiệu, như việc Wonder Woman khám phá ra kế hoạch của Steppenwolf, hay sự kết nối của người máy Cyborg với các Hộp Mẹ (Mother Box).

Điểm trừ: Zack Snyder mang đến nhiều chi tiết nặng nề, lê thê (và đôi khi vô nghĩa), thêm thắt quá nhiều ngoại truyện về quá khứ của các thành viên đội Justice League.”

“Phim là một sự hội tụ của kỹ xảo và các cảnh hành động. Bộ phim dường như có tham vọng để tăng cường, củng cố mọi thứ, chỉ trừ phẩm chất - thứ mà nó cần nhất. Hình ảnh của phim rất đen tối, giống như cả bộ phim được quay trong hang dơi của Batman. Những nỗ lực khôi hài của nhân vật Flash cũng trở nên nặng nề ở giữa bầu không khí như đám tang này.”

Hện tại, Zack Snyder's Justice League đang tạm dừng lại ở số điểm 75% trên Rotten Tomatoes với 105 bài đánh giá lớn nhỏ của các trang báo quốc tế. Đa số vẫn đánh giá đây là một bộ phim tạm được, nhưng không thể gọi là "rất hay" hoặc "xuất sắc" như người hâm mộ trông chờ.

Trang Hollywood Reporter than phiền rằng phim "quá dài,” trong khi Forbes miêu tả tác phẩm này "bị dài dòng và thừa thãi đến mức như truyện tranh.” Ngược lại, trang The Daily Beast lại khen ngợi phim, nói rằng "đây là mọi thứ mà fan của đạo diễn Zack Snyder kỳ vọng, và là một sự tiến bộ rất lớn so với bản ra rạp năm 2017.”

Nhìn chung, thời lượng 4 tiếng của Justice League không khiến nhiều người thích thú, và đây cũng là điểm trừ lớn nhất của phim, khi có nhiều chi tiết hoàn toàn có thể cắt bỏ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising