Monday, 09/09/2019 - 07:35:50

Joshua Wong đến Đức tìm hỗ trợ cho phong trào dân chủ


BERLIN – Ngày thứ Hai, nhà hoạt động dân chủ Hong Kong Joshua Wong đến Berlin, Đức, nơi anh cho biết sẽ “tiếp tục đấu tranh cho quyền bầu cử tự do.” Sau khi bị giam khoảng 24 tiếng tại phi trường Hong Kong vào Chủ Nhật, với cáo buộc vi phạm điều kiện tại ngoại, anh Wong nay đã có thể đến Đức theo lịch trình ban đầu. Anh Wong, 22 tuổi, là một trong nhiều nhà hoạt động dân chủ đã bị cảnh sát Hong Kong bắt vào cuối tháng trước, trong bối cảnh thành phố này tiếp tục chìm trong các cuộc biểu tình hiện đã kéo dài hơn 3 tháng.

Anh Wong bị cáo buộc tội kích động người khác biểu tình cùng một số tội danh khác, và được thả sau khi đóng tiền tại ngoại. Vào Chủ Nhật, anh Wong bị tạm giữ tại phi trường Hong Kong vì cáo buộc vi phạm điều kiện tại ngoại, sau khi trở về từ Đài Loan và định tiếp tục ra nước ngoài để đến Đức và Hoa Kỳ. Đến thứ Hai, tòa án Hong Kong đã phóng thích anh Wong, và vụ tạm giam hóa ra là một sai sót hành chính. Trong điều kiện tại ngoại của anh Wong, anh vẫn được phép ra nước ngoài nếu các chuyến đi này đã được sắp xếp từ trước khi anh bị bắt.

Sau khi vận động ở Đức, anh Wong sẽ tiếp tục đến Hoa Kỳ. Anh sẽ ở nước ngoài cho đến cuối tháng 9. Anh Wong đã bắt đầu tham gia các phong trào hoạt động từ khi 12 tuổi, và trở thành gương mặt biểu tượng của phong trào dân chủ Dù Vàng vào năm 2014. Anh Wong cũng từng bị kết án tù vì sự liên quan đối với các cuộc biểu tình này.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising