Wednesday, 25/11/2020 - 05:53:44

Joshua Wong bị biệt giam


Joshua Wong cầm thẻ 'Bring Them Back' (Hãy Mang Họ Về) trong cuộc biểu tình ủng hộ 12 người Hong Kong bị bắt giữ tại Hoa Lục bởi nhà cầm quyền Bắc Kinh ngày 20 tháng 10, 2020. (Getty Images)


HONG KONG – Anh Joshua Wong, nhà hoạt động dân chủ tại Hong Kong, vào thứ Ba đã bị biệt giam sau khi các bác sĩ của nhà tù nói rằng họ phát hiện một “bóng mờ” trong dạ dày của người thanh niên 24 tuổi.

Theo truyền thông Hong Kong, anh Joshua Wong đã được đưa vào một phòng riêng trong khu vực y tế của nhà tù Lai Chi Kok. Anh Wong bị áp đặt chế độ biệt giam, căn phòng luôn bật đèn sáng 24/24, và anh chỉ được ra ngoài khi có người xin gặp.

Quản lý trang Facebook của Joshua Wong công bố thông tin này vào tối thứ Ba. Bài viết cho biết anh Wong bắt đầu bị biệt giam sau khi ảnh chụp X-quang xuất hiện "ngoại vật trong bụng.”

"Chúng tôi không biết rõ tình hình vì Cơ quan nhà tù Hong Kong không cung cấp hình ảnh của Wong,” bài đăng trên Facebook viết.

“Nhà chức trách nói quá trình kiểm tra có thể kéo dài 3 đến 5 ngày. Trong thời gian này, Wong phải ở phòng riêng.”

Joshua Wong bắt đầu bị giam tại Lai Chi Kok từ ngày 23 tháng 11, sau khi nhận tội tổ chức và kêu gọi tụ tập trái luật gần sở cảnh sát vào ngày 21 tháng 6, 2019.

Viên chức tại nhà tù Lai Chi Kok nói có thể anh Wong đã nuốt một vật gì đó, hoặc có thể là không có gì cả, và họ cần theo dõi anh Wong trong vài ngày.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Joshua Wong bị biệt giam
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising