Thursday, 12/11/2020 - 06:42:56

Johnny Depp được trả ít nhất $10 triệu dù mất vai diễn


Tài tử Johnny Depp chào khán giả ái mộ khi anh đến dự buổi trình chiếu phim "Crock of Gold: A few Rounds with Shane McGowan" tại Zurich, Thụy Sĩ ngày 2 tháng 10, 2020. (Andreas Rentz/ Getty Images for ZFF)


HOLLYWOOD - Cuối tuần trước, tài tử Johnny Depp đã gây xôn xao dư luận khi thông báo chia tay vai phù thủy hắc ám Gellert Grindelwald - nhân vật phản diện trong loạt phim Fantastic Beasts. Đây là thương hiệu phim phù thủy ngoại truyện của loạt phim Harry Potter.

Theo lời ngôi sao, hãng phim Warner Bros. đã yêu cầu anh trả lại vai diễn và tài tử đã đồng ý. Sự việc xảy ra sau khi Johnny Depp bị xử thua trong vụ kiện tờ báo The Sun tại Anh quốc, với cáo buộc tờ báo này phạm tội phỉ báng vì gọi anh là “kẻ đánh vợ.”

Theo nguồn tin của truyền thông, hãng Warner Bros. đã gởi thư yêu cầu cho Johnny Depp vào ngày 4 tháng 11, tức chỉ một ngày sau khi thông tin về vụ kiện bắt đầu lan truyền. Nguồn tin nói rằng việc Depp thua kiện tại nước Anh hồi đầu tuần trước là “giọt nước làm tràn ly.”

Trong hơn hai năm qua, cuộc hôn nhân và ly dị ồn ào giữa anh Depp và nữ tài tử Amber Heard đã khiến đơn vị truyền thông của dự án Fantastic Beasts cảm thấy đau đầu.

Fantastic Beasts 3 đã khởi quay tại London, Anh quốc, từ giữa tháng 9 và Johnny Depp mới chỉ quay một cảnh. Tuy nhiên, giống như nhiều ngôi sao hạng A, trong hợp đồng của tài tử có điều khoản rằng hãng Warner Bros. phải trả đủ tiền lương cho anh, dù phim có hoàn thành hoặc anh có bị thay thế hay không.

Theo tờ Daily Mail, tiền công cho vai diễn Grindelwald là tám chữ số tính theo đơn vị Mỹ kim, và Johnny Depp có thể nhận đủ số tiền dù anh mới chỉ hoàn thành một cảnh quay. Nói một cách chính xác, Depp không bị Warner Bros. sa thải, mà hãng phim chỉ yêu cầu anh trả lại vai nhân vật.

Bà J.K. Rowling - tác giả của Harry Potter và biên kịch loạt phim Fantastic Beasts - luôn ủng hộ Johnny Depp.

Sau Fantastic Beasts and Where to Find Them (2016) - tập phim mà tài tử johnny Depp chỉ xuất hiện chớp nhoáng ở đoạn kết - Depp từng bị dư luận phản đối dữ dội. Họ đòi anh trả vai do tai tiếng vì cuộc hôn nhân với Heard. Vào thời điểm đó, bà Rowling vẫn lên tiếng bảo vệ ngôi sao.

Hai tập Fantasic Beasts đã ra mắt khán giả thu hơn $1.4 tỷ Mỹ kim toàn cầu. Tuy nhiên, phần hai - The Crimes of Grindelwald (2018) - là bước lùi so với phần đầu với thành tích $654 triệu Mỹ kim.

Sau khi thông báo sẽ tìm người mới vào vai Grindelwald, Warner Bros. đã dời lịch phát hành Fantastic Beasts 3 từ 2021 sang mùa hè 2022.

Theo kế hoạch ban đầu, thời lượng của ba tài tử Johnny Depp, Jude Law và Eddie Redmayne trong Fantastic Beasts 3 là như nhau. Nhưng Depp là người có mức thù lao cao nhất.

Sau khi phải chia tay Fantastic Beasts, Johnny Depp vẫn chưa có dự án nào khác. Nghe tin Depp mất vai trong Fantastic Beasts 3, các fan của anh hết sức phẫn nộ, và đòi Warner Bros. cũng phải đuổi Amber Heard khỏi dự án Aquaman phần 2.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising