Thursday, 12/10/2017 - 08:55:52

John Kelly bác tin đồn từ chứcTrong cuộc họp báo hôm thứ Năm, tại Tòa Bạch Ốc, Chánh Văn Phòng John Kelly đã bác bỏ các tin đồn cho rằng ông sắp rời vị trí. Bằng thái độ hài hước, ông Kelly nói với phóng viên rằng, “Tôi không nghĩ rằng tôi sẽ bị sa thải hôm nay, và tôi cũng không có gì bất mãn với công việc đến nỗi phải từ chức.”
Ông Kelly mô tả vị trí hiện nay là công việc khó khăn nhất và quan trọng nhất mà ông từng có, nhưng không phải là công việc tốt nhất của ông. Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc nói rằng, công việc tốt nhất mà ông từng có là khi ông tham gia lực lượng Thủy Quân Lục Chiến.
Ông Kelly cũng khẳng định ông không có gì tức giận với công việc, và điều khiến ông khó chịu nhất là mỗi khi đến văn phòng lại nhận được tin đồn cho rằng ông đã nói điều gì đó, hoặc Tổng Thống Trump nói điều gì đó, hoặc có ai đó sắp bị sa thải, và tất cả đều là không có thật.
Ông Kelly cũng thêm rằng, sự bất mãn lớn nhất của Tổng Thống Donald Trump hiện nay là với giới truyền thông, và ông đề nghị các phóng viên mỗi khi đưa tin nên tìm các nguồn đáng tin cậy. Ông Kelly trước đây từng là Bộ Trưởng Nội An của chính quyền Trump, và được bổ nhiệm làm Chánh Văn Phòng Tòa Bạch Ốc vào ngày 31 tháng 7, 2017, thay thế người tiền nhiệm là ông Reince Priebus.

Mỹ rút khỏi UNESCO để ủng hộ Do Thái
Bộ Ngoại Giao cho biết, Hoa Kỳ này sẽ rút khỏi Tổ Chức Giáo Dục, Khoa Học và Văn Hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO) từ ngày 31 tháng 12, để phản đối thái độ chống Israel tại đây. "Đây là quyết định cho thấy sự lo ngại của Hoa Kỳ với tâm lý chống Israel kéo dài tại UNESCO. Tuy nhiên, Hoa Kỳ vẫn sẽ giữ liên hệ với tư cách quan sát viên, nhằm đóng góp ý kiến và kiến thức chuyên môn cho UNESCO,” theo thông cáo từ Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Năm. Washington sẽ chính thức rút khỏi UNESCO từ ngày 31 tháng 12 năm nay.
"Sau khi nhận thông báo từ Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson, với tư cách Tổng giám đốc UNESCO, tôi rất tiếc trước quyết định rút khỏi UNESCO của Hoa Kỳ,” Tổng giám đốc UNESCO Irina Bokova tuyên bố. Bà Bokova khẳng định điều này là mất mát lớn với chủ nghĩa đa phương nói riêng và gia đình Liên Hiệp Quốc nói chung.
Hoa Kỳ từng cắt nguồn đóng góp lớn, chiếm tới 22% ngân sách UNESCO hồi năm 2011, nhằm phản đối quyết định công nhận tư cách thành viên đầy đủ cho Palestine. Luật pháp Hoa Kỳ từ những năm 1990 quy định, chính phủ phải cắt tiền tài trợ khỏi bất kỳ cơ quan nào của Liên Hiệp Quốc thừa nhận Palestine là thành viên, trước khi nước này ký kết hiệp ước hòa bình với Israel.

Dân biểu muốn công bố các quảng cáo Facebook được Nga trả tiền
Các dân biểu Hạ Viện, dẫn đầu cuộc điều tra việc Nga can thiệp bầu cử 2016, đang dự định sẽ công bố các quảng cáo Facebook được Nga trả tiền, theo các nhà lập pháp cho biết hôm thứ Tư. Dân Biểu Adam Schiff của California cho biết, các nhà lập pháp đang yêu cầu Facebook giúp xóa bớt các thông tin riêng tư và có thể làm tiết lộ danh tính trong các nội dung quảng cáo, sau đó, các đoạn quảng cáo này sẽ được công bố rộng rãi.
Vào hôm thứ Năm, các giám đốc Facebook cũng có cuộc họp với nhóm các thành viên da đen của Quốc Hội, còn gọi là Black Caucus, để thảo luận về việc vì sao người Nga lại được phép đăng các quảng cáo liên quan đến phong trào Black Lives Matter. Các nhà lập pháp từng được xem các quảng cáo do Facebook giao nộp đều nói rằng, nội dung các quảng cáo là nhằm gây ra sự hỗn loạn trong xã hội. Một trong các quảng cáo có tên là Blacktivist, có vẻ như ủng hộ cho phong trào Black Lives Matter. Một quảng cáo khác, có tên là Secured Border, lại vận động chống di dân bất hợp pháp.
Dưới áp lực về việc đã để cho người Nga lợi dụng trang web để tìm cách chi phối cuộc bầu cử, vào tuần trước, Facebook đã nộp cho quốc hội dữ liệu của 3,000 quảng cáo, được mua bởi các văn phòng đại diện của Nga, vào trước và sau kỳ bầu cử tổng thống 2016. Giới tình báo Hoa Kỳ khẳng định, chiến dịch này được cho phép bởi các tầng cao nhất trong chính phủ Nga. Ngoài việc đăng quảng cáo, các cơ sở của Nga còn được cho là đã tấn công điện toán hệ thống bầu cử và mạng điện thư của đảng Dân Chủ, nhằm phá hoại hình tượng của ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp