Wednesday, 04/05/2016 - 10:58:55

John Kasich ngừng tranh cử tổng thống

OHIO - Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa, ông John Kasich, đã chính thức rời cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc, trong bài diễn văn đọc tại Columbus, Ohio, vào chiều thứ Tư. Quyết định của ông Kasich sẽ củng cố thêm cho vị trí của ông Donald Trump, trong tư cách là ứng cử viên tổng thống đại diện cho đảng Cộng Hòa.

Trong bài diễn văn đọc lúc 5 giờ chiều, giờ miền đông, ông Kasich tỏ ra khá xúc động khi nói lời chia tay của mình: “Tôi luôn nói rằng Thượng Đế luôn có một sứ mệnh cho mỗi người chúng ta. Và khi tôi ngừng chiến dịch tranh cử của mình hôm nay, tôi có một niềm tin mới, đó là Thượng Đế sẽ chỉ dẫn cho tôi con đường đi tới và hoàn thành sứ mệnh của đời tôi.” Ông Kasich cũng cám ơn những tình nguyện viên đã hỗ trợ cho ông, và nhắc lại những kỷ niệm vui trong quá trình tranh cử.

Ông Kasich cũng ca ngợi các tiểu bang mà ông đã ghé thăm, bằng giọng nói đôi lúc nghẹn ngào, và ngỏ lời cám ơn vì đã có cơ hội gặp gỡ những người ủng hộ ông trên khắp Hoa Kỳ. Trước đó, vào sáng thứ Tư, tin đồn về việc ông Kasich ngừng tranh cử đã được lan truyền, sau khi ông bất ngờ hủy bỏ một cuộc họp báo đã dự tính trước tại Virginia.

Bị đuổi việc, một người nổ súng giết đồng nghiệp rồi tự sát
TEXAS - Một người đàn ông - bị 1 hãng vận chuyển tại Houston sa thải vào tháng trước - đã xông vào công ty cũ của mình vào sáng thứ Tư, nổ súng bắn chết 1 đồng nghiệp, bắn bị thương 2 người khác, sau đó quay súng tự sát. Hung thủ, với 1 khẩu súng trường và 1 súng ngắn, đã xông vào hãng Knight Transportation tại thành phố Katy, cách Houston khoảng 20 dặm về phía tây. Các nhân chứng kể rằng, kẻ tấn công đã hét lên “Bọn mày đã phá hoại cuộc sống của tao” khi đi xuyên qua tòa nhà, và có vẻ như đang tìm kiếm ai đó.
Tay súng đã bắn chết 1 người đàn ông. Hai người khác bị thương do các mảnh vụn văng ra khi đạn bắn, và đã được chữa trị ngay tại hiện trường. Danh tính những người liên quan trong sự việc đều chưa được tiết lộ. Việc kinh doanh tại hãng Knight đã được tạm dừng cho tới khi việc điều tra hoàn tất.

Bệnh nhân được ghép mặt phải nhập viện vì biến chứng
MASSACHUSETTS - Người phụ nữ sống tại tiểu bang Connecticut, người đã từng được ghép mặt vào 5 năm trước sau khi bị một con tinh tinh tấn công xé nát da mặt, nay đã phải nhập viện trở lại, vì các bác sĩ phát hiện rằng cơ thể bà bắt đầu đào thải phần da mặt được cấy ghép. Tiến sĩ Bohdan Pomahac, thuộc khoa Phẫu thuật thẩm mỹ tại bệnh viện Brigham tại Boston, cho biết hôm thứ Tư rằng, bệnh nhân Charla Nash đang trải qua “giai đoạn đào thải ở mức trung bình,” nhưng toàn bộ phần mặt được ghép sẽ không gặp nguy hiểm.
Từ sau khi được ghép mặt vào năm 2011, bà Nash đã phải liên tục dùng thuốc chống đào thải. Tuy nhiên, do loại thuốc này có một số tác dụng phụ, nên bà Nash đã tham gia một chương trình thử nghiệm, trong đó, bác sĩ sẽ thử cho bà bớt dùng thuốc. Với các biến chứng hiện tại, bà Nash được cho dùng lại các loại thuốc chống đào thải ban đầu, và sẽ ở lại bệnh viện trong khoảng 1-2 ngày.
Vào năm 2009, bà Nash bị một con tinh tinh của người quen tấn công, khiến bà bị mất mũi, môi, mi mắt, và hai bàn tay. Các bác sĩ sau đó còn phải bỏ cả đôi mắt của bà Nash, do đã bị nhiễm một loại vi trùng do con tinh tinh truyền sang. Bà Nash sau đó được ghép mặt, lấy từ da mặt của một phụ nữ đã chết. Bà cũng được ghép bàn tay, nhưng ca phẫu thuật này thất bại, do cơ thể bà đào thải bàn tay được cấy ghép.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp